Đi qua những con đường này, bạn sẽ thót tim còn hơn ngồi trên tàu lượn siêu tốc. Nếu không tin, hãy cùng Xone chu du một vòng quanh những địa điểm đáng sợ này nhé.

Đường hầm Gouling , Trung Quốc.

 

Đường hầm có chiều dài 1,2km, được xây dựng thông qua dãy núi để đi đến một ngôi làng. Vào những năm 70, dân làng nơi đây đã khai thông con đường này bằng những dụng cụ thô sơ. Với hiều rộng chỉ khoảng 4m, những tay lái khi đi qua nơi đây đều phải cực kì cẩn thận.
 
Chợ ngay trên đoạn đường sắt Maeklong, Thái Lan.

 

Chỉ khi nghe thấy tiếng còi tàu thì tất cả người dân nơi đây mới nhanh chóng dọn hàng để nhường chỗ cho đoàn tàu đi qua với tốc độ 15km/h. Quy tắc về hành làng an toàn của ngành đường sắt dường như không có hiệu lực trong trường hợp này.
 
Đường Yungas, Bolivia

 

Đây là con đường nối liền hai thành phố Bolivia và Coroico với độ cao chóng mặt so với mực nước biển. Con đường là những đường vòng quấn quanh ngọn núi, nhìn cực kì bắt mắt. Tuy nhiên nó thật sự rất hẹp và khi lưu thông trên con đường đó, các xe tải phải cách nhau một khoảng khá xa để đảm bảo an toàn.
 
Đường Eyre, Úc

 

Thoạt nhìn con đường này chẳng có vẻ gì là nguy hiểm, nhưng thực tế nơi đây đã từng chứng kiến không ít những vụ tai nạn đáng tiếc. Và lý do dẫn đến tình trạng này không thể “hài hước” hơn. Vì cảnh vật xung quanh quá đỗi tẻ nhạt, nên khi lưu thông suốt chiều dài 1.600km này nhiều người đã ngủ gật rồi gây tai nạn.
 
Tuyến đường sắt “Nose of the Devil”, Ecuador.

 

Đúng như tên gọi của nó, tuyến đường sắt chạy trên vách núi có độ cao 800m này chỉ nghe thôi đã thấy đáng sợ. Ngày trước, họ còn cho phép khách du lịch đi trên mái của các toa tàu, nhưng điều này sau đó đã bị cấm vì quá nguy hiểm.
 
Tuyến đường sắt xuyên biển Pamban, Ấn Độ

 

Đây là tuyến đường nhanh nhất đi từ đất liền tới một hòn đảo tại Ấn Độ. Tuy vậy nhanh nhất nhưng năm 1964, tuyến đường sắt đã bị phá hủy bởi những cơn gió mạnh từ eo biển Palk. Chính vì vậy khi tốc độ gió đạt ở ngưỡng 15km/h, đoàn tàu sẽ được cảnh báo mức độ nguy hiểm.
 
Đường cao tốc Karakoram, Pakistan – Trung Quốc.

 

Với chiều dài 1.300km, và cao 4.600km so với mực nước biển, đây là tuyến đường cao tốc được xem là dài nhất thế giới. Tuyến đường nơi đây chịu ảnh hưởng nặng nề của thời tiết, những trận mưa đầu hè gây sạt lở đất, mùa đông thì tuyết lở.
 
Tuyến đường Passage du Gois, Pháp

 

Con đường xinh đẹp này nối liền hòn đảo Noirmoutier với lục địa Pháp. Tuy nhiên, khi thủy triều lên, nó sẽ được bao phủ bởi sóng biển cao 4m, và một ngày chỉ có hai lần được đi qua con đường thơ mộng này.
 

Đường cao tốc Leh – Manali, Ấn Độ

 

Đây là tuyến đường nằm trên vách núi với độ cao 4 đến 5 km so với mực nước biển. Tuyến cao tốc này cực kì hẹp và dĩ nhiên, vô cùng nguy hiểm.
 
Tuyến đường vòng qua núi Tianmen, Trung Quốc

 

Con đường dài 11km với 99 đường vòng ôm quanh ngọn núi để dẫn đến đỉnh Tianmen, nơi có đền thờ phật. Con đường nơi đây có một số chỗ chỉ rộng khoảng 200m, vì vậy các xe lưu thông phải cực kì cẩn thận.
 
Tuyến đường Salar de Uyuni, Bolivia.

 

Đường cao tốc qua đầm Salar de Uyuni cao khoảng 3.650m so với mực nước biển. Phong cảnh nơi đây khá bất thường nên rất dễ đi lạc, và điện thoại là công cụ khá vô dụng khi lưu lạc ở đây. Nhiệt độ ban đêm lại quá chênh lệch so với ban ngày, có khi ở mức -30°C.
 
Cầu treo băng qua Skipper Canyon, New Zealand.

 

Do cầu treo qua dốc đá hiểm trở, với những đường cong đột ngột khi đi qua thung lũng Skippers này. Những đơn vị cho thuê xe hơi địa phương sẽ không chịu phí bảo hiểm cho những tay săn muốn chinh phục tuyến đường  này.
 
Đường cao tốc James W Dalton, Alaska, Hoa Kỳ.

 

Tuyến đường dài 666km nhưng chỉ 175km là được bao phủ bằng nhựa đường và phần còn lại chính là được bao phủ bằng sỏi. Tuyến đường phủ đầy tuyết này chỉ có 3 trạm dừng chân, 3 trạm tiếp nhiên liệu và 1 trung tâm y tế. Lực lượng cảnh sát địa phương luôn phải kiểm tra mọi thứ xung quanh để đảm bảo an toàn cho những ai đi qua tuyến đường này.
 
Tàu Trên Mây/Train to the Clouds, Argentina

 

Tuyến đường sắt có chiều dài 217km, đi qua 21 đường hầm, 42 cây cầu, 2 con đường xoắn ốc và cả thêm 2 con đường zigzags nữa. Tên của tuyến đường được đặt theo độ cao của nó, vì nhiều đoạn con tàu sẽ chạy qua đám mây.
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

BY Sino 2017-05-11 Position ( Digital Content )

Tags       

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM