“Họ đã đi theo hai ngã rẽ trái ngược nhau, nhưng đều hướng đến con người thực sự của chính mình”

Sinh ra trong hình hài của một chàng trai, nhưng từ năm 11 tuổi Corey Maison đã biết rằng mình muốn trở thành một cô gái. Khát khao ấy ngày càng lớn lên, nhưng Corey rất sợ sẽ bị gia đình mình cấm cản. Tuy nhiên, một điều có lẽ cô bé không biết đó chính là mẹ cô, Erica cũng đang trong quá trình “tìm lại” giới tính thực sự của mình. Trải qua hành trình phi thường với sức mạnh, nghị lực và cả lòng tự hào, cả hai sau đó đã trở thành bộ đôi bố - con gái vô cùng đặc biệt.
 

Cũng giống như con gái của mình, Erica - giờ đây là Eric đã phải đối mặt với nỗi sợ chồng và các con của mình sẽ không thể chấp nhận được sự thật về giới tính của cô. Nhưng khi đối diện với niềm khát khao cháy bỏng được sống đúng với con người mình của Corey, Eric đã có đủ dũng cảm để đối mặt với ván bài số phận của đời mình. Hiện tại, Eric cảm thấy cuộc sống của anh có ý nghĩa hơn bao giờ hết. Và điều hạnh phúc nhất chính là được gia đình mình dang rộng vòng tay yêu thương và đón nhận.
 
 
Eric chưa bao giờ cảm thấy thoải mái khi là một phụ nữ trong suốt cuộc đời mình. Anh cho biết “Tôi ghét việc mang thai”.
 
 
 
Ở tuổi 11, Corey đưa ra một quyết định vô cùng can đảm: Cậu bé muốn trở thành một cô gái.
 
 
 
“Tôi muốn bố mẹ tự hào về việc tôi là ai. Nhưng tôi lại sợ họ sẽ không thích tôi” – Corey kể lại.
 
 
Lấy cảm hứng từ câu chuyện của con gái, Eric quyết định công khai giới tính thật vào năm 2016.
 
 
“Cảm giác đầu tiên của tôi là nhẹ nhõm, sau đó là cực kỳ hoang mang. Đó là nỗi sợ về tương lai, về toàn bộ cuộc đời tôi rồi sẽ đi về đâu…”
 
 
Vượt qua tất cả những lo lắng, Eric trở về trong vòng tay và tình yêu thương của gia đình.
 

“Tôi có năm đứa con xinh đẹp, một người chồng tuyệt vời và một cuộc sống hoàn hảo” – Eric nói.
 
Vào tháng một, nữ nhà báo kiêm tác giả Katie Couric đã đưa câu chuyện của Eric và Corey vào “Gender Revolution” (tạm dịch: Cách Mạng Giới Tính)  – một series đặc biệt được trình chiếu trên kênh National Geographic. “Họ đã đi theo hai ngã rẽ trái ngược nhau, nhưng đều hướng đến con người thực sự của chính mình” - Katie Couric viết.
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.