Gặp gỡ gia đình Phoebe Kannisto - nơi của những hành động “kì lạ” được bắt nguồn từ chính các cậu nhóc đáng yêu của cô ấy. Tất thảy 6 cậu bé đều đang ở độ tuổi vô tư, hồn nhiên nhất của cuộc đời, nhưng lại mang trong đầu suy nghĩ của những người đã thật sự trưởng thành. Từ tình yêu và hơn hết là muốn xoa dịu phần nào nỗi đau của các bệnh nhi ung thư, các cậu bé đã quyết định nuôi tóc dài để dành tặng cho các bạn.
 

Gia đình họ đã cùng nhau nuôi tóc mình để tặng cho các bệnh nhân ung thư.

Người đã lên ý tưởng và động viên cả nhà cùng nhau thực hiện nghĩa cử cao đẹp này chính là cậu con trai lớn - Andre (10 tuổi). Và ý kiến đó ngay lập tức nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía những người em - Silas và Emerson (8 tuổi), Herbie, Reed và Dexter (5 tuổi) cùng cô em gái Marah Taylor (2 tuổi).
 

Đến nay, tóc của họ đã đạt đến độ dài nhất định.
 

Mọi người đều cảm thấy vui vẻ và chưa bao giờ hối hận vì hành động đó.
 

Gia đình cô Kannisto vẫn sẽ tiếp tục nuôi tóc của mình trong thời gian tới

Sau khoảng thời gian nuôi tóc, họ đã đến một tiệm tóc tại địa phương để cắt và thu về tổng cộng 17 bộ tóc rồi cẩn thận mang chúng đến giao cho “Children with Hair Loss” - một tổ chức chuyên thay thế tóc cho những trẻ em bị rụng tóc liên quan đến y khoa.
5 năm là khoảng thời gian không quá dài, và cũng không hề ngắn để nuôi mái tóc vì mục đích thiện nguyện, mà đặc biệt hơn khi tất cả đều là những cậu bé ở độ tuổi còn quá nhỏ. Hành trình đó sẽ không quá khó khăn nhưng sẽ phải trải qua nhiều cảm xúc khác nhau, từ vui sướng cho đến hạnh phúc vỡ òa và đôi khi còn có cả cái nhìn đầy kì thị từ mọi người. Bằng chính tình yêu thương, sự cảm thông dành cho nhiều mảnh đời bất đã giúp cô và các con của mình vượt qua hết mọi rào cản. Để giờ đây, chỉ còn lại sự ngưỡng mộ của những xung quanh và niềm tự hào của chính người trong cuộc: “Tôi yêu các con của mình hơn vì chúng muốn giúp đỡ nhiều đứa trẻ khác”. Cũng theo Kannisto, cô và 6 người con sẽ tiếp tục nuôi dưỡng mái tóc mình cho đợt hiến tặng tiếp theo, với hy vọng sẽ lan tỏa và “lôi kéo” được nhiều hơn nữa những tấm lòng nhân đạo.


 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

BY An Mây 2017-05-02 Position ( Digital Content )

Tags       

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM