Đằng sau những giai điệu gây nghiện, những ca từ tình cảm, hợp xu hướng của các ca khúc K-Pop nổi tiếng sẽ là những thông điệp ý nghĩa và sâu sắc như thế nào? hãy cùng Xone Radio khám phá nhé.
 
Yoon Mirae –  Black Happiness

Không chỉ là giọng ca nhạc phim quen thuộc của “The Legend of the Blue Sea” hay “ Descendant of the Sun”, Yoon Mirae còn được khán giả biết đến như một rapper có tiếng trong giới giải trí Hàn Quốc. Mới đây, ca khúc “Black Happiness” của cô với thông điệp đầy ý nghĩa hãy học cách yêu bản mình và vượt lên sự kì thị, phân biệt chủng tộc đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ người nghe.
 

Amber – Beautiful
 

Bản ballad ngọt ngào, dễ thương của Amber là lời đáp trả cho những nghi ngờ xung quanh phong cách và giới tính của cô. Ca khúc solo “Beautiful” là thông điệp khẳng định cho mọi người thấy tình yêu và cá tính thực sự của cô nàng tomboy này.
 

Epik High – Lesson 5 ( Timeline)
 

Với “Lesson 5”, Epik High muốn đề cập đến ranh giới ngày càng mờ nhạt giữa công lý và dối trá, đúng và sai, thật và giả trong xã hội hiện nay.
 

Miss A – I don’t need a man
 

Tiêu đề bài hát “I don’t need a man/ tôi không cần một người đàn ông nào cả” có vẻ đã nói lên tất cả. Trong ngành công nghiệp hiện đại, phụ nữ hãy đứng lên mạnh mẽ và khẳng định bản thân mà không cần phụ thuộc vào bất kỳ một người đàn ông nào.
 

EXO – MAMA
 

Bạn có biết đằng sau vũ đạo hào nhoáng, nhịp điệu hấp dẫn của bài hát ra mắt của EXO , là thông điệp mạnh mẽ và sâu sắc về sự phát triển quá nhanh của mạng xã hội khiến chúng ta dần trở nên vô cảm. “Chúng ta đang tự nguyện mắc kẹt trong ngục tù thông minh…” . Đó cũng là thông điệp sâu sắc dành cho giới trẻ chúng ta.
 

G.O.D -  Dear Mother

“Dear Mother” của G.O.D là một ca khúc đầy ý nghĩa viết về những người mẹ đơn thân tại Hàn Quốc những năm 90. Trong bài hát này, hình ảnh người phụ nữ giàu đức hy sinh, cam chịu, nhưng phải chịu sự dèm pha, kỳ thị của xa hội bất công đã thực sự lay đọng được người.
Ca khúc này dần trở  nên phổ biến và thịnh hành, cho đến nay đã có rất nhiều ca sĩ từng cover bài hát này.

 

BTS – Can you turn off your Phone
 

Tân binh đang gây bão thị trường âm nhạc BTS, đã mang đến ca khúc nói về “căn bệnh thời đại”: công nghệ, tiện nghi hiện đại đã khiến con người ta dần trở nên xa lạ với nhau dù đang ở cạnh nhau.
 

K.WILL – Please Don’t
 

Không thể phủ nhận, K Will là chàng trai được sinh ra là để giành cho dòng nhạc Ballad. Giọng hát giàu cảm xúc của anh chưa bao giờ thôi khiến người nghe khỏi mê hoặc. Và “Please don’t” cũng là một bài hát như thế.
Từng giai điệu nhẹ nhàng, , từng ca từ trong “Please Don’t” cũng chính là thông điệp mà toàn bộ MV đã truyền tải. Một tình yêu không thể nói, cũng không thể đến và cũng không quên được.

 

 
Sino
Hãy cùng thư giãn với Xone qua những bài hát ý nghĩa này nhé.

 Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

BY Sino 2017-03-15 Position ( Digital Content )

Tags       

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM