Rất nhiều kỷ lục đã được BTS lập ra trong năm qua. Mới đây, các chàng trai nhà Big Hit Entertainment lại tiếp tục làm nên kỳ tích mới tại trường quốc tế, khi trở thành nghệ sỹ Hàn Quốc đầu tiên từng sáu lần xuất hiện tại BXH Billboard 200.
 

BTS là nghệ sỹ Hàn đầu tiên có 6 lần xuất hiện tại Billboard 200.
 

Single “Spring Day” của BTS vừa làm nên lịch sử, đưa BTS trở thành nhóm nhạc đầu tiên của K-Pop lọt vào top 10 BXH US iTunes download.
 

Album mới nhất của nhóm, “You Never Walk Alone” hiện đang xếp vị trí 151 tại Billboard 200, rớt 90 bậc so với tuần trước (No.61).
Trước đó vào tháng 12/2015, album “The Most Beautiful Moment in Life Pt. 2” của BTS cũng từng lọt vào BXH Billboard 200 và trụ vững ở vị trí 171. Tháng 5 năm sau, nhóm nhạc tài năng này tiếp tục trở lại Billboard với sản phẩm tâm huyết “Young Forever”. Album này lúc đó giữ vị trí 107. Mỗi lần xuất hiện trở lại như vậy, có thể thấy thứ hạng của các album cộp mác BTS lại được cũng cố. Bằng chứng, album “WINGS” của nhóm đã xuất sắc bứt phá lên vị trí 26, và ở lại BXH trong hai tuần liên tiếp. Đến nay, album này đã bán được hàng triệu bản trên toàn thế giới, vượt qua cả doanh số tiêu thụ của “Joanne” – Lady Gaga, “Glory” - Britney Spears và “7/27” - Fifth Harmony cùng thời điểm.
 

Ca khúc “You Never Walk Alone” của nhóm thậm chí còn hạ bệ cả “Joanne” của Lady Gaga để tranh lấy thứ hạng cao tại BXH Pop Albums trên iTunes.
 

Không chỉ hát hay, vũ đạo giỏi, các thành viên của BTS còn rất tài năng và sáng tạo trong sáng tác, sản xuất âm nhạc.
 

Thành viên Kim Nam-Joon của nhóm từng viết hơn 60 ca khúc và từng nhiều lần hợp tác với những nghệ sỹ Hip-Hop hàng đầu tại Hàn Quốc.

Như vậy, theo thống kê đến thời điểm hiện tại BTS từng 6 lần xuất hiện tại Billboard 200. Đây là thành tích đầu tiên và duy nhất tính đến nay mà nghệ sỹ Hàn đạt được.
 
 
Mặc dù chưa tiết lộ quá nhiều, nhưng chắc chắn BTS sẽ có mặt tại Mỹ vào cuối tháng 3 để bắt đầu tour diễn vòng quanh thế giới của mình. Ngoài ra, sau hai đêm diễn tại Chile và Brazil, BTS sẽ trình diễn tại Allstate Aren (Chicago).
 
Không chỉ Billboard 200, BTS còn ghi dấu ấn trên nhiều bảng xếp hạng khác như Billboard Canada’s Hot 100 với bản hit “Not Today” (No.77), và “Spring Day” (No.100).  Ở BXH “World Digital Song” hai ca khúc này cũng lần lượt chia nhau vị trí quan trọng nhất.
Nếu như vậy vẫn chưa đủ, thì “You Never Walk Alone” của BTS còn xếp vị trí thứ ba tại World Album Chart. Trước đó, album “WINGS” đã từng trụ vững tại BXH này suốt 20 tuần liên tiếp.  
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.
 

BY Sam 2017-03-01 Position ( Digital Content )

Tags       

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM