Tác phẩm mang đề tài y khoa này đã chạm mốc xấp xỉ 17 triệu lượt xem cho mỗi tập

Chuyển thể từ bộ phim ăn khách cùng tên của màn ảnh nhỏ Hàn Quốc năm 2013, “The Good Doctor” phiên bản Mỹ đã thu được những thành công vượt xa mong đợi, qua đó trở thành một trong những bom tấn khủng nhất của truyền hình Mỹ trong năm nay.
 
 

Năm 2013, phiên bản gốc của “Good Doctor” với sự tham gia của ông hoàng rating Joo Won cùng các diễn viên viên Moon Chae Won, Joo Sang Wook, Kim Min Seo,… đã tạo nên cơn sốt lớn ở Hàn Quốc và một số nước châu Á khác. Bộ phim nói về đề tài y khoa, xoay quanh cuộc sống của những bác sĩ trẻ nhiệt huyết yêu nghề. Nhân vật chính của phim là Park Shi Ohn, một bác sĩ trẻ mắc hội chứng bác học và bệnh tự kỷ rối loạn từ lúc nhỏ, dù đã trưởng thành nhưng trí não của anh vẫn như cậu bé 10 tuổi. Vượt qua mặc cảm của bản thân và những thành kiến của xã hội, cùng với sự giúp đỡ của người thân, anh quyết tâm thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ khoa nhi.
 
 
Freddie Highmore – diễn viên thủ vai nam chính Shaun Murphy (vai diễn của Joo Won trong bản gốc)
 
Nhìn chung, phiên bản Mỹ của bộ phim vẫn giữ nguyên cốt truyện của kịch bản gốc. Với vai trò nhà sản xuất, Daniel Dae Kim – ngôi sao của “Lost” là người có công lớn nhất trong việc đưa “Good Doctor” lên sóng truyền hình Mỹ. Thời điểm ấy, Kim vẫn còn đang hợp tác cùng kênh CBS trong bộ phim “Hawaii Five-O”. Cho nên, sau khi mua bản quyền từ nhà sản xuất của Hàn Quốc, anh đã tiến hành chuyển thể kịch bản và dự tính sẽ phát sóng bộ phim trên kênh này. Tuy nhiên, kịch bản “The Good Doctor” đã hai lần bị CBS từ chối. Sau đó, Kim chuyển sang bắt tay cùng các nhà sáng tạo của Sony và Fox để hoàn thiện kịch bản. Mùa thu này, “The Good Doctor” chính thức lên sóng kênh truyền hình ABC.
 
 
Daniel Dae Kim.
 
Sở hữu một kịch bản hấp dẫn và giàu tính nhân văn, cũng như phiên bản gốc, “The Good Doctor” đã nhanh chóng thu phục khán giả truyền hình tại đất nước cờ hoa. Thậm chí, thành công của bộ phim còn vượt xa mong đợi của các nhà sản xuất. Tác phẩm mang đề tài y khoa này chạm mốc xấp xỉ 17 triệu lượt xem cho mỗi tập, vượt qua “NCIS” của CBS và “This is Us” của NBC để trở thành bộ phim đáng xem nhất hiện tại. “The Good Doctor” cũng ghi tên mình vào kỉ lục của đài ABC khi trở thành bộ phim chiếu tối thứ hai ăn khách nhất trong vòng 21 năm qua.
 
Một số hình ảnh trong “The Good Doctor” phiên bản Mỹ:
 
 
 
 
 

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.