Wu thú nhận cô thường xuyên chơi game liên tục trong vòng 8 tiếng mà không ăn, không uống hay thậm chí là đi vệ sinh

Một cô gái trẻ người Trung Quốc mới đây đã được các bác sĩ chẩn đoán là mất đi một phần thị lực, sau khi cô dành gần như cả một ngày để chơi game trên smartphone.
 
 

Wu Xiaojing, 21 tuổi, là một fan hâm mộ cuồng nhiệt của trò chơi nổi tiếng trên smartphone “Honour of Kings”. Wu làm trong lĩnh vực tài chính và được cho biết là đã chơi “Honour of Kings” suốt nhiều giờ liền cho đến khi đột nhiên cảm thấy mất đi thị lực ở mắt phải. Wu sau đó đã được đưa đến nhiều bệnh viện và được các bác sĩ chẩn đoán bị tắt động mạch võng mạc ở mắt phải. Trong những cuộc phỏng vấn sau đó, Wu thú nhận cô thường xuyên chơi game liên tục trong vòng 8 tiếng mà không ăn, không uống hay thậm chí là đi vệ sinh. “Nếu không làm việc, tôi thường thức dậy vào lúc 6 giờ sáng, ăn sáng, sau đó chơi tới 4 giờ chiều. Tôi sẽ ăn vài thứ, ngủ một chút rồi thức dậy và chơi tiếp tới 1 2 giờ sáng”. Với “lịch trình” chơi game dày đặc như vậy, sau ngày lễ quốc khánh Trung Quốc hôm 1/10 vừa qua, cô gái trẻ đã phải trả giá đắt.
 

Tắt động mạch võng mạc là một chứng bệnh thường mắc phải ở người già. Đây được xem là một trường hợp cấp cứu tối khẩn cấp trong nhãn khoa, cần phải xử trí ngay trong những phút đầu tiên, vì có thể sẽ dẫn tới mù lòa khó hồi phục. Bệnh thường xảy ra bất ngờ mà không có triệu chứng báo hiệu. Bệnh nhân bị mất thị lực một mắt đột ngột, trầm trọng nhưng không đau nhức mắt. Trở lại với trường hợp của Wu, tuy nhiên, theo nhận định của bác sĩ David Allamby – giám đốc y khoa của một phòng khám mắt tại London, thì mối liên hệ giữa việc chơi game liên tục của Wu và chứng tắt động mạch võng mạc là rất nhỏ. Bởi lẽ chứng tắt động mạch võng mạc thường là hệ lụy của một vài căn bệnh có liên quan đến tim mạch. Có chăng, thì việc chơi game liên tục có thể dẫn đến chứng đau nửa đầu và đó là một trong những nguyên nhân hiếm gặp gây tắt động mạch võng mạc.
 

“Honor of Kings”  là một trong những ứng dụng trò chơi trên smartphone phổ biến nhất tại Trung Quốc, thu hút khoảng hơn 200 triệu người sử dụng. Tencent – công ty sáng tạo ra trò chơi này đã phải hạn chế trẻ em dưới 12 tuổi chỉ được phép chơi 1 giờ mỗi ngày để tránh bị nghiện.

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.