Tới dự buổi ra mắt phim tại Tel Aviv có ông Cao Trần Quốc Hải - Đại sứ Việt Nam tại Israel.

Ba năm sau thành công của bộ phim Đập Cánh Giữa Không Trung, nữ đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp tiếp tục đưa tác phẩm đầu tay tới Israel – quốc gia Trung Đông nằm trên bờ Đông Nam của Địa Trung Hải. Giữa tuần này, buổi chiếu ra mắt của Đập Cánh Giữa Không Trung đã diễn ra tại Cinematheque Tel Aviv ở Tel Aviv – thành phố đông dân thứ hai của Israel.
 

Nữ đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp phát biểu trước buổi công chiếu.
 

Buổi chiếu ra mắt của Đập Cánh Giữa Không Trung đã diễn ra tại Cinematheque Tel Aviv ở Tel Aviv – thành phố đông dân thứ hai của Israel.
 
Ngay khi suất chiếu Đập Cánh Giữa Không Trung được mở bán, 350 vé đã ngay lập tức “cháy hàng”. Đến phút cuối vẫn xảy ra tình trạng khán giả đến và không có vé vào xem và phải ra về. Tới dự buổi ra mắt phim tại Tel Aviv có ông Cao Trần Quốc Hải - Đại sứ Việt Nam tại Israel, ông Nadav Eschar - sẽ là Đại sứ Israel tại Việt Nam nhiệm kỳ tới (nhậm chức vào tháng 11/2017) và phu nhân - tới dự.
 

350 vé đã ngay lập tức “cháy hàng”.
 

Buổi chiếu ban đầu là sáng kiến của hãng lữ hành Dragon Path tại Israel.

Buổi chiếu ban đầu là sáng kiến của hãng lữ hành Dragon Path tại Israel với mong muốn tìm ra một cách đặc biệt và độc đáo để quảng bá Việt Nam như một điểm đến trọng điểm mà họ đã đang và tiếp tục khai thác. Một hãng lữ hành khác là Aurora của Việt Nam hợp tác để tổ chức. Sau khi xem Đập Cánh Giữa Không Trung, Cinematheque Tel Aviv – vốn là cơ quan điện ảnh quan trọng của Israel (chủ yếu tập trung phát hành và quảng bá điện ảnh) - đã lập tức đưa ra ý tưởng phát hành thương mại. Do đó, buổi chiếu ngày 26/4 vừa qua là lần đầu tiên công chúng tại Israel được tiếp xúc với điện ảnh Việt Nam một cách chính thức nhưng cũng là buổi chiếu mở màn cho chuỗi thời gian phát hành vào tháng 6 và tháng 7 năm nay.
 
 

Ông Yonatan Gnaubman là người sáng lập Dragon Path - một hãng lữ hành nổi tiếng tại Israel - và biết đến Đập cánh giữa không trung qua Internet. Yonatan tìm cách liên lạc với đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp và xin được xem phim. Sau đó, Yonatan đã tổ chức các buổi chiếu nhỏ tại Hà Nội cho những ng​​​​​​​​ười bạn Israel của mình. Chuỗi hoạt động này trở thành điểm đến văn hoá đáng giá, nhận được nhiều phản hồi yêu mến nên Yonatan và một vài người bạn hoạt động trong ngành công nghiệp điện ảnh của Israel đã tìm cách để mang Đập cánh giữa không trung cùng nữ đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp tới Israel.
 

Tới dự buổi ra mắt phim tại Tel Aviv có ông Cao Trần Quốc Hải - Đại sứ Việt Nam tại Israel.
 
Tại buổi chiếu ra mắt tại Israel, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp chia sẻ: “Tôi không quá ngạc nhiên về đón nhận nồng nhiệt của công chúng tại đây. Với tôi, việc chiếu Đập cánh giữa không trung là cơ hội để tôi hiểu về một đất nước và một nền văn hoá rất đặc biệt. Tôi được biết thêm về những đặc trưng tôn giáo của Israel là một trải nghiệm khó quên. Hiện tôi chuẩn bị cho những buổi làm việc với các nhà đầu tư vào dự án Câu chuyện buồn nhất thế gian”.
 

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.