Với dịch vụ cho “thuê” bạn gái, đàn ông Trung Quốc giờ đây đã không còn cảm thấy áp lực về chuyện thành gia lập thất.
 

 

(hình ảnh chỉ mang tính minh họa).
 


Đàn ông Trung Quốc ngày nay cảm thấy rất áp lực về chuyện kết hôn. (hình ảnh chỉ mang tính minh họa).

 

Qua hàng thập kỷ, rất nhiều trẻ em Trung Quốc đã phải chứng kiến cảnh ba mẹ ly hôn, và chật vật để ổn định cuộc sống sau đó. Chính điều này đã ảnh hưởng sâu sắc đến tâm lý sợ kết hôn của giới trẻ nước này. Cùng với đó, Trung Quốc hiện nay cũng được xem là quốc gia có sự suy giảm đáng kể về nữ giới (một phần là do quan niệm cổ hủ muốn sinh con trai nối dõi, từ đó dẫn đến tình trạng “chọn lọc giới tính” các con trước khi sinh). Những lý do trên đã vô hình chung khiến tỷ lệ kết hôn ở nam giới Trung Quốc ngày càng giảm, và điều này khiến họ cảm thấy áp lực khi liên tục bị gia đình thúc ép.
 

 

Họ thường xuyên bị thúc ép bởi gia đình về chuyện cưới vợ, sinh con. (hình ảnh chỉ mang tính minh họa).
 

 

Dịch vụ cho thuê bạn gái được xem là giải pháp giúp họ giải tỏa phần nào áp lực này. (hình ảnh chỉ mang tính minh họa).

 

Từ đó, dịch vụ cho “thuê” bạn gái bắt đầu manh mún xuất hiện tại Trung Quốc. Được biết, để tham gia dịch vụ độc đáo này, mỗi người phải chi trả một khoản tiền từ 436 USD đến 1.452 USD.

Zhao Yuqing, cử nhân trường Luật kiêm nữ blogger tại Trung Quốc mới đây đã tiết lộ trải nghiệm của chính mình về dịch vụ độc đáo này.

Cảm thấy tò mò lẫn thích thú, Yuqing đã tự mình đăng tin quảng cáo và sau đó đã nhận được 7000 lượt phản hồi từ mọi người. Sau đó, cô nàng luật sư tương lai này đã chọn được người thích hợp trong số 7000 ứng viên ấy, một chàng trai có tên Wang Quanming. Anh và Wang Quanming sau đó đã thảo ra một bản “hợp đồng tình ái” rõ ràng, với các điều khoản nghiêm ngặt liên quan đến đụng chạm và tiếp xúc cơ thể.

 


Cả hai cho biết, trải nghiệm của họ về dịch vụ này phần lớn là khá thú vị. Tuy nhiên, để “đánh lừa” được phụ huynh lại không phải là chuyện đơn giản. Sau khi cảm thấy “có lỗi” vì đã lừa dối gia đình, anh chàng Wang Quanming đã quyết định tiết lộ tất cả sự thật với mẹ mình. Mặc dù vậy, có thể nói sự xuất hiện của dịch vụ này cũng góp phần nhỏ làm giảm tải áp lực cho các thanh niên Trung Quốc trong việc kết hôn, lập gia đình vốn rất khó khăn ngày nay.
 

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

BY Sam 2017-07-28 Position ( Digital Content )

Tags        Xone Fm ,News

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM