Sau hơn một tuần ra mắt, doanh thu toàn cầu của “Beauty and the Beast” hiện đã lên đến con số 350 triệu USD. Và theo The Hollywood Reporter, số thù lao mà Emma Watson có được cho vai diễn Belle tính đến thời điểm này là 3 triệu USD. Con số này có thể sẽ được tăng lên thành 15 triệu USD nếu tổng doanh số phòng vé mà “Beauty and the Beast” cán mốc 759 triệu USD.
 

Tính đến thời điểm này, thù lao mà Emma nhận được cho vai diễn Belle trong “Beauty and The Beast” là 3 triệu USD.
 
 
Con số này có thể sẽ được tăng lên thành 15 triệu USD nếu tổng doanh số phòng vé mà “Beauty and the Beast” cán mốc 759 triệu USD, bằng với doanh thu mà “Maleficent” từng đạt được (Angelina Jolie nhận 20 triệu USD tiền thù lao).
 
Mặc dù đây không phải là một con số nhỏ, nhưng nếu so với thu nhập của các đồng nghiệp nam trong những bộ phim tương tự, thì khoảng cách này vẫn là khá lớn. Cụ thể, Robert Downey Jr được trả 40 triệu USD cho “Captain America: Civil War”, George Clooney mang về khoản tiền từ 20 – 40 triệu USD cho “Tomorrowland”.
Theo một thống kê mới nhất từ Centre for Women in Television and Film, 29% phim đạt doanh thu cao nhất năm 2016 có diễn viên chính là nữ (“Rogue One: A Star Wars Story”, “Bad Moms” và “Ghostbusters”). Trong khi đó, con số này đối với các diễn viên nam là 54%, và 17% cho cả nam và nữ. Như vậy, mặc dù có những đóng góp ngang bằng với các đồng nghiệp nam, nhưng thù lao mà nữ diễn nhận được luôn thấp hơn rất nhiều.
 
 
Jennifer Lawrence cũng từng lên tiếng về sự bất công trong việc chi trả thù lao cho diễn viên nữ tại Hollywood.
 
 
Nữ diễn viên cho biết cô yêu cầu tăng lương không phải vì thiếu tiền, mà mong muốn được nhận lại xứng đáng với những gì mình bỏ ra.
 
Năm 2015, Jennifer Lawrence cũng từng lên tiếng về sự bất công trong việc chi trả thù lao cho diễn viên nữ tại Hollywood. Tham gia cùng một bộ phim, với công sức bỏ ra ngang nhau nhưng số tiền mà Jennifer Lawrence nhận được so với bạn diễn nam của mình lại chênh lệch quá nhiều. “Khi nhìn thấy bảng lương, tôi đã ngộ ra rằng những người đàn ông mà tôi làm việc chung có lẽ sẽ không ngại việc bị “soi” hay “ghét bỏ” bởi khán giả, vì con số họ nhận được đủ để bù đắp những thiệt hại ấy” Jennifer Lawrence chia sẻ.
Nữ diễn viên từng nhận giải Oscar cho biết, cô sau đó đã yêu cầu tăng lương không phải vì thiếu tiền, mà cô muốn mọi thứ phải được công bằng.
 

Gwyneth Paltrow từng thẳng thắn cho biết Robert Downey Jr không xứng đáng với khoản tiền khổng lồ mà anh đó có được khi đóng Avengers.
 
Trong lịch sử điện ảnh Hollywood, từng có rất nhiều nữ diễn viên lên tiếng về sự thiếu công bằng trong việc chi trả thù lao như: Thelma, Louise, hay mới đây là Sienna Miller.
Chia sẻ với tạp chí Variety vào năm 2015, Gwyneth Paltrow từng thẳng thắn cho biết Robert Downey Jr không xứng đáng với khoản tiền khổng lồ mà anh đó có được khi đóng Avengers. “Nếu đàn ông được trả nhiều hơn cho những công việc giống như phụ nữ. thật nực cười”.


Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

BY Sam 2017-03-21 Position ( Digital Content )

Tags        Emma Watson ,Belle ,Beauty and The Beast

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM