Google mới đây đã cho ra mắt một nguồn cung cấp dữ liệu được cá nhân hóa gọi là Google Feed. Cũng giống như News Feed của Facebook, Google Feed sẽ hiển thị những bài báo, video và các liên kết mà người dùng quan tâm, dựa trên việc phân tích nội dung mà họ tìm kiếm trực tuyến.

 
 

Bản cập nhật này thật sự là một bước đi lớn của Google. Thứ nhất, đây có thể xem là sự thay đổi cơ bản nhất của công cụ tìm kiếm này kể từ khi ra đời vào năm 1996, hay ít nhất là từ khi Google + được phát triển vào năm 2011 nhưng thất bại sau đó. Thứ hai, dịch vụ này sẽ đặt Google lên thế đối đầu với Facebook, khi mạng xã hội này cũng đi kèm chức năng cung cấp các thông tin về tỉ số trận đấu, video hay tin tức xã hội đang được quan tâm… Tuy nhiên điều quan trọng nhất, động thái này cho thấy Google đang cố gắng bảo vệ mình trước những thay đổi lớn trong cách mọi người dành thời gian trực tuyến. Các dịch vụ số đang ngày càng phụ thuộc nhiều vào trí thông minh nhân tạo để dự đoán những gì bạn đang tìm kiếm ngay trong thời điểm đó. Ví dụ như bạn nhấp vào xem những hình ảnh về thời trang trên một tài khoản cửa hàng được Facebook gợi ý. Sau đó, bạn sẽ thấy những cửa hàng khác cũng lần lượt xuất hiện trên News Feed. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không cần phải dùng Google để tìm kiếm nữa. Đây là một vấn đề lớn đối với Google, một công ty mà doanh thu vẫn dựa hầu hết vào lưu lượng truy cập tìm kiếm của người dùng. Mặc dù Google đã tung ra nhiều sản phẩm khác ngoài tìm kiếm, nhưng rất ít trong số chúng tạo ra nguồn doanh thu đáng kể. Trong quý I năm 2017, 99,9% tổng doanh thu của Google đến từ quảng cáo tìm kiếm, hiển thị và quảng cáo video.

 
 

Các chuyên gia nhận định, chỉ trong vòng một thập kỷ, trí thông minh nhân tạo sẽ lần lượt thay thế con người ở nhiều nhiệm vụ phức tạp. Điều này dẫn đến việc, Google Search có thể trở thành nạn nhân của xu hướng không thể tránh khỏi này. Thanh tìm kiếm sẽ trở nên lỗi thời, bởi vì chúng ta luôn  được cung cấp thông tin thích hợp dựa trên vị trí, thời gian và thói quen sử dụng.

 
 

Nhìn chung, sự ra đời của Google Feed cũng sẽ không tạo nên một thay đổi quá lớn nào đối với người dùng. Tuy nhiên, với Google, biết đâu đây chính là tiền đề cho một sản phẩm khác đầy hứa hẹn trong tương lai.


Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

BY Mogummy 2017-08-01 Position ( Digital Content )

Tags        Xone Fm ,News ,Google

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM