Ủy ban Thương mại công bằng Hàn Quốc đã yêu cầu nhiều cơ quan giải trí phải sửa đổi hợp đồng đối với thực tập sinh.
 

Theo đó, đơn vị này đã yêu cầu 8 công ty giải trí phải sửa chữa tổng cộng 6 điều khoản không công bằng trong hợp đồng cho các học viên. Bởi những công ty này đã có hình thức xử phạt quá mức, gây áp lực cho các học viên đăng ký độc quyền, điều khoản chấm dứt hợp đồng cũng không mấy công bằng. Do vậy, luật pháp Hàn Quốc đã phải ra tay can thiệp nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng cho các học viên.
 

Tám cơ quan giải trí bao gồm YG Entertainment, JYP Entertainment, SM Entertainment, FNC, Cube, Jellyfish, DSP Media và LOEN Entertainment. Trong số các cơ quan này, JYP, Cube và DSP Media đã có các điều khoản trong hợp đồng gây áp lực cho các học viên bởi sự ký kết riêng giữa công ty và khách hàng. Hiện tại, những hợp đồng này đã được điều chỉnh để cho phép các học viên và khách hàng tiếp tục ký kết hoặc chỉ ký kết với công ty sau khi đã đạt được thỏa thuận chung.
 

Còn đối với các “ông lớn” như SM, FNC và DSP lại sở hữu các điều khoản cho phép các công ty này có thể đơn phương chấm dứt hợp đồng mà không cần lý do rõ ràng. Những lý do không rõ ràng này thường là tùy tiện, chẳng hạn như xúc phạm các cơ quan danh tiếng. Tuy nhiên, sau khi có sự can thiệp của luật pháp, điều khoản này đã bị xoá.
 

Với sự thay đổi nhiều về các điều khoản, học viên có thể chủ động hơn trong việc đòi hỏi quyền lợi của mình, cũng như yêu cầu làm rõ tại tòa bất cứ khi nào có vấn đề liên quan đến hợp đồng của họ.Theo một thành viên của Ủy ban Thương mại, nhiều người đang mong muốn một  hợp đồng văn minh công bằng, bình đẳng hơn giữa các công ty và các học viên của họ.
“Với sự điều chỉnh các điều khoản không công bằng trong họp đồng, , chúng tôi tin rằng quyền và lợi ích của học viên sẽ được củng cố. Chúng tôi tin rằng một nền văn minh hợp đồng sẽ được thành lập trong ngành giải trí giữa học viên và công ty.”
               
Sino
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

BY Sino 2017-03-08 Position ( Digital Content )

Tags       

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM