Cầu vồng sẽ không còn là khoảnh khắc hiếm hoi mà bạn chỉ được ngắm nhìn sau mỗi cơn mưa, mà giờ đây, bạn còn có thể sống chung với cầu vòng nữa đấy. Nghe có vẻ khó tin, nhưng đây là câu chuyện có thật tại ngôi làng Kampung Pelangi ở Indonesia, khi chính phủ đầu tư 22.000 USD để khoác lên chiếc áo mới cho những ngôi nhà nơi đây.
 

Với cảm hứng mang đến những điều tươi mới và đầy màu sắc cho một nơi mà thời gian đã nhuốm lên ấy màu xưa cũ, nên Slamet Widodo (54 tuổi) đã tiến hành tân trang lại mọi thứ từ mái nhà, đường đi cho tới cây cầu đều được ông tạo điểm nhấn bằng các họa tiết cùng màu sắc bắt mắt.
 
 

Khó ai biết được trước kia nơi đây từng là khu nhà ổ chuột.

Bằng các tranh vẽ ấn tượng, nơi đây đã bừng lên một sức sống mãnh liệt. Cả ngôi làng dường như có sức sống và hơi thở riêng. Cuộc sống còn lắm những khó khăn và càng chật vật hơn với những ai phải sống tại khu nhà ổ chuột. Nhưng đến khi không gian sống được thay đổi, trong lành, sinh động hơn, con người cùng đó sẽ có thêm nhiều động lực, lạc quan để sống trọn cho ngày mới, đó cũng chính là những gì mà mọi người và Chính phủ Indonesia mong muốn mang lại cho người dân trong ngôi làng Kampung Pelangi. Vượt lên trên tất cả, với sự đổi thay tuyệt vời ấy đã thu hút nhiều hơn khách du lịch đến với nơi đây. Đây cũng là dấu hiệu đáng mừng cho tiềm năng phát triển kinh tế của nơi vốn còn hoang sơ này.
 
 
 
 

Với họa tiết trang trí đẹp mắt, mọi người giờ đây đã có thêm nhiều địa điểm để “sống ảo”.
 

Có cả quái vật sâu nơi đây nữa cơ à?
 

Cây cầu lãng mạn thế này mà chỉ đi một mình thì tiếc quá nhỉ?
 

Tranh thủ “hứng” cá thôi nào anh em ơi.
 

Làm thiên thần không khó tí nào nhé.
 

Nắm lại thôi, kẻo bong bóng bay đi mất.
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

BY An Mây 2017-05-18 Position ( Digital Content )

Tags       

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM