Điện thoại thông minh, và những ứng dụng tiên tiến đang bị lên án là “hung thủ” gây ra sự rạn nứt trong các mối quan hệ xã hội hiện đại. Nhưng nếu không có chúng, liệu con người sẽ kết nối và giữ liên lạc với nhau ra sao?
Hai nhà thiết kế Joe Hollier và Kaiwei Tang đã tìm ra câu trả lời để cân bằng cả hai yếu tố tưởng chừng khó dung hòa trên.
 

“Light Phone” được thiết kế bởi Joe Hollier và Kaiwei với mục đích “tẩy chay” điện thoại thông minh.

 
 
“Light Phone” là điện thoại nói không với internet, ứng dụng, chụp ảnh, quay phim.
 

Tín năng duy nhất mà chiếc Light Phone này sở hữu chính là Nghe – Gọi.

Thiết bị có tên gọi Light Phone này được thiết kế nhỏ gọn, với màn hình LCD và bàn phím ẩn. Ngoài tính năng Nghe – Gọi thông thường, Light Phone không sở hữu thêm bất kỳ ứng dụng nào khác. Không tin nhắn văn bản, không camera chụp ảnh, không nghe nhạc xem phim, và dĩ nhiên, không kết nối internet và truy cập các ứng dụng khác trên mạng xã hội... Với Light Phone, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm sẽ không bị mất quá nhiều thời gian để ngồi “vọc” hàng hà sa số các ứng dụng thông minh, nhưng vẫn dễ dàng liên lạc được với bất kỳ ai khi cần.
 

“Chúng tôi nghĩ thế giới cần một thiết bị mới” cha đẻ của Light Phone chia sẻ.
 
 

“Chúng tôi thiết kế Light Phone với mục đích duy nhất là cần bằng và đem lại sự tĩnh tâm cho người sử dụng”. 

 
 
Họ vẫn có thể giữ liên lạc với người thân, nhưng sẽ không bị xao nhãng và mất thời gian để lang thang trên các trang mạng xã hội như sử dụng điện thoại thông minh”.
 

“Chúng tôi thiết kế Light Phone với mục đích duy nhất là cần bằng và đem lại sự tĩnh tâm cho người sử dụng. Họ vẫn có thể giữ liên lạc với người thân, nhưng sẽ không bị xao nhãng và mất thời gian để lang thang trên các trang mạng xã hội như sử dụng điện thoại thông minh” Joe Hollier và Kaiwei Tang chia sẻ. Hiên tại, chiếc điện thoại nhỏ nhắn này đang được bày bán với hai màu trắng – đen và có mức giá 150 USD/chiếc.  
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

BY Sam 2017-05-09 Position ( Digital Content )

Tags       

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM