Tài năng, xinh đẹp và có trái tim nhân ái, Meghan Markle cũng sẽ là một nàng dâu vô cùng đặc biệt của hoàng gia Anh

Năm 2010, cả thế giới bị cuốn hút vào câu chuyện tình yêu lãng mạn của hoàng tử nước Anh William và cô gái dân thường Kate Middleton. Khi ấy, nhiều người ca tụng nếu như tồn tại một câu chuyện cổ tích hiện đại, thì công nương Kate đích thị là nhân vật nữ chính. 7 năm sau, thêm một nữ chính khác của câu chuyện cổ tích liên quan đến hoàng gia Anh xuất hiện. Cô là Meghan Markle – một phụ nữ xinh đẹp, tài năng, theo đạo Công giáo và đã có một đời chồng. Mùa xuân tới, cô sẽ kết hôn cùng với hoàng tử Harry và chính thức bước chân vào gia đình hoàng gia.
 
 
Hoàng tử Harry và vợ tương lai - Meghan Markle
 
Người phụ nữ đa tài
 
 
Meghan Markle sinh năm 1981 trong một gia đình đa chủng tộc với mẹ là người Mỹ gốc Phi, và cha mang hai dòng máu Hà Lan và Ireland. Mẹ cô, bà Doria Ragland là một chuyên gia trị liệu tâm lý kiêm huấn luyện viên yoga, còn cha cô đạo diễn ánh sáng từng đoạt giải Emmy Thomas W. Markle. Được tiếp xúc với nghệ thuật từ nhỏ thông qua cha mình, Markle sớm bộc lộ niềm đam mê dành cho diễn xuất. Bắt đầu từ những vai diễn nhỏ trong các phim “Fringe”, “General Hospital”, “A Lot Like Love” và “Horrible Bosses”,  Markle đạt được bước tiến lớn trong sự nghiệp thông qua series “Suits”. Đây cũng là tác phẩm thành công nhất tính đến hiện tại của cô, với 7 mùa đã được phát sóng.
 
 
Meghan Markle  trong series “Suits”.
 
Bên cạnh sự nghiệp diễn xuất, Markle cũng lấn sân sang kinh doanh và gặt hái được khá nhiều thành công. Cô là người sáng lập ra blog về phong cách sống có tên The Tig – được mô tả là nơi gặp gỡ và giao lưu của các quý cô. The Tig chia sẻ những thông tin liên quan đến sức khỏe, thời trang, làm đẹp cũng như truyền cảm hứng cho rất nhiều phụ nữ trẻ.
 

Đặc biệt, cũng giống như người chồng tương lai của mình, Markle là người rất năng nổ trong các hoạt động xã hội. Từ năm 2014, Markle trở thành cố vấn cho Tổ chức từ thiện One Young World. Trên cương vị này, cô có bài diễn văn hàng năm tại hội nghị ở Dublin. Nữ diễn viên cũng làm việc cho Tổ chức Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Nữ quyền với tư cách là người cống hiến. Cô đã từng công khai ủng hộ chiến dịch “He For She” của người đồng nghiệp Emma Watson, cũng đồng thời giữ vị trí như cô tại Liên Hợp Quốc.
 

Meghan Markle phát biểu tại một sự kiện của Liên Hợp Quốc .
 
Năm 2016, Markle trở thành đại sứ toàn cầu cho World Vision Canada. Qua đó, cô đã có chuyến thăm và làm việc ở Rwanda cho chiến dịch nước sạch tại quốc gia này.
 
 

Với vẻ ngoài xinh đẹp, tài năng và một trái tim thiện nguyện, nhiều người khẳng định Meghan Markle hoàn toàn xứng đáng để trở thành vợ của hoàng tử Harry. Thế nhưng, nếu bước chân vào gia đình hoàng gia, cô sẽ trở thành một nàng dâu vô cùng đặc biệt.
 
Nàng dâu đặc biệt
 
Việc xuất thân là một dân thường của Meghan Markle không có gì là đáng nói, bởi trước đó công nương Kate Middleton cũng sinh ra trong một gia đình bình thường. Tuy nhiên, điều đặc biệt là Meghan Markle lại không phải là một công dân Anh. Hơn nữa, cô còn là người theo Công giáo và đã từng ly dị. Như vậy, sau khi hôn lễ được tổ chức, Markle sẽ là người Mỹ đầu tiên xuất hiện trong gia phả Hoàng gia sau Wallis Simpson, vợ của Vua Edward VIII. Vì tình yêu với người phụ nữ này, Vua Edward VIII đã quyết định thoái vị vào cuối năm 1936. Khi ấy, mối quan hệ của ông và Wallis Simpson, một người Mỹ, từng trải qua một đời chồng đã gặp phải rất nhiều sự phản đối.

 

Việc Meghan Markle được gia đình hoàng gia chấp nhận đã đánh dấu một sự thay đổi không hề nhỏ, khi những quy định truyền thống hà khắc dần nhượng bộ để bắt kịp với thời đại. Nhiều người nghĩ Markle may mắn khi tìm được hạnh phúc lớn lao sau cuộc hôn nhân đổ vỡ vào năm 2013. Tuy nhiên, để có được may mắn mắn này, cô đã và sẽ phải đánh đổi nhiều thứ.
 
Sự đánh đổi để bước chân vào gia đình hoàng gia
 

Khi bước chân vào gia đình hoàng gia, sự nghiệp diễn xuất của Markle gần như chắc chắn sẻ phải bỏ dở. Với cương vị là một công nương, cô sẽ phải tham gia vào 4 hoạt động chính: bảo trợ cho các tổ chức từ thiện, đại diện cho nước Anh trên trường quốc tế và duy trì truyền thống của gia đình hoàng gia. Theo đó, cô sẽ phải tham gia các buổi gặp gỡ, thăm viếng, các cuộc họp hàng ngày,… theo lịch của hoàng tộc. Hơn nữa, các thành viên của hoàng gia cũng không được phép tham gia vào các hoạt động vì mục đích thương mại. Vì vậy, việc tham gia đóng phim với Markle gần như là một “nhiệm vụ bất khả thi”. Đó có lẽ là lý do mà nữ diễn viên này thông báo rút lui khỏi series “Suits” sau khi kết thúc mùa thứ 7.
 
Dù vậy, là một người phụ nữ thông minh, Meghan Markle chắc chắn hiểu rõ điều gì là quan trọng nhất trong cuộc sống của mình.
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.