Vài ngày sau khi Google tuyên bố khai tử trình biên tập video trên Youtube, đến lượt Microsoft để phần mềm Microsoft Paint “lui vào dĩ vãng”. Cụ thể, hôm qua (24/7), các trang tin công nghệ trên thế giới đồng loạt đưa tin Microsoft sẽ khai tử ứng dụng Paint trong bản cập nhật Windows 10 Fall Creator Update sắp tới. So với trình biên tập video trên Youtube, sự ra đi của Paint đã khiến đông đảo người dùng cảm thấy tiếc nuối. Họ dường như không muốn nói lời vĩnh biệt với phần mềm đã gắn bó 32 năm với hệ điều hành Windows này. Một trào lưu hoài cổ và thể hiện sự ủng hộ với Paint đã bùng nổ và lan tỏa chưa từng thấy.


 

 
 

 


Một trào lưu “khóc thương” cho Paint đã nhanh chóng bùng nổ.

 

Tuy nhiên trong một thông báo mới đây, Microsoft đã xác nhận rằng phần mềm Paint sẽ không bị khai tử. “Paint vẫn ở đây, nó sẽ sớm có một “ngôi nhà mới” trên Windows Store và người dùng có thể tải về miễn phí” – Microsoft cho biết.
 

 

Paint 3D

 

Microsoft cũng cho biết thêm: “Paint 3D - ứng dụng mới dành cho sự sáng tạo, cũng có sẵn và hoàn toàn miễn phí với Windows Update Creator 10, và sẽ tiếp tục được cập nhật những tính năng mới. Ngoài các tính năng mới này, nhiều tính năng của Microsoft Paint đã được biết đến và yêu thích như công cụ chỉnh sửa ảnh, đường kẻ và đường cong, chỉnh hiệu ứng 2D cũng sẽ được giữ lại trong Paint 3D”.

Tháng 9 tới, Microsoft sẽ công bố bản cập nhật Windows Update Creator 10. Theo nhiều đồn đoán, có lẽ không lâu sau đó, Paint sẽ chính thức “dọn nhà” lên Windows Store.


Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

BY Mogummy 2017-07-25 Position ( Digital Content )

Tags       

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM