Theo quan điểm của Sarah, nội dung của “Sleeping Beauty” hàm chứa vấn đề có liên quan đến “hành vi tình dục và sự đồng ý”

Bị phanh phui hồi đầu tháng 10, vụ bê bối tình dục của ông trùm Hollywwod Harvey Weinstein đã tạo ra một dư chấn lớn, thúc đẩy nhiều cư dân mạng chung tay tạo ra một chiến dịch có tên #MeToo. Chiến dịch này nhằm mục đích kêu gọi những phụ nữ đã và đang bị xâm hại tình dục phải dũng cảm lên tiếng, qua đó góp phần xóa sổ hành vi đồi bại này. Là một trong những người tham gia hưởng ứng chiến dịch, một người mẹ Mỹ mới đây đã lên tiếng kêu gọi loại bỏ câu chuyện “Sleeping Beauty” ra khỏi chương trình giáo dục tiểu học vì chưa một “hành vi tình dục không thích hợp”.
 
 

Cô là Sarah Hall, một người mẹ đến từ Newcastle, Mỹ. Theo quan điểm của Sarah, nội dung của “Sleeping Beauty” hàm chứa vấn đề có liên quan đến “hành vi tình dục và sự đồng ý”. Cụ thể, chi tiết hoàng tử Phillip đánh thức nàng công chúa Aurora bằng một nụ hôn trên môi là hoàn toàn không phù hợp, và có thể tạo ra những hậu quả khó lường. Sarah đã liên hệ với trường tiểu học nơi Ben – con trai của cô đang theo học, và yêu cầu loại bỏ tất cả những quyển sách có chứa câu chuyện cổ tích này ra khỏi các lớp dành cho trẻ nhỏ. Cô khẳng định: “Nếu chúng ta vẫn còn thấy những câu chuyện như thế này ở trường, thì chúng ta sẽ không bao giờ thay đổi được những thái độ đã ăn sâu vào hành vi tình dục”.
 
 

Trong cuộc phỏng vấn với trang Newcastle Chronicle, người mẹ này chia sẻ: “Trong xã hội ngày nay, câu chuyện này đã không còn phù hợp nữa. Con trai tôi chỉ mới 6 tuổi và nó vẫn đang tiếp thu mọi điều mà nó thấy. Tôi không nói việc loại bỏ hoàn toàn “Sleeping Beauty” ra khỏi chương trình giáo dục là điều đúng. Tôi chỉ nghĩ rằng nó tốt hơn hết là nên dành cho trẻ ở độ tuổi lớn hơn, khi chúng đã có đầy đủ nhận thức về vấn đề nhạy cảm này”. Sarah cũng bày tỏ sự hoan nghênh về một cuộc trò chuyện nghiêm túc xung quanh vấn đề này.
Còn bạn, bạn nghĩ sao về lời kêu gọi của người mẹ này?

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.