Nhắc đến Tokyo, người ta thường liên tưởng đến guồng quay gấp gáp của cuộc sống, hay những không gian vô cùng lãng mạn, nền văn hóa đặc sắc, đa dạng với những con người hiếu khách, thân thiện. Vốn đề cao tính kỉ luật, đúng giờ, người Nhật làm việc bằng tinh thần trách nhiệm cao. Vì thế lựa chọn loại hình di chuyển nhanh chóng, tiện lợi cũng là một trong ưu tiên để người Nhật đạt được hiệu quả cao trong công việc. Đó là lí do tàu điện ngầm được phần đông lượng công nhân viên ở đây lựa chọn. Trải nghiệm đi tàu điện ngầm tại nơi có dân số tương đối đông, bạn sẽ thấy một nhịp sống khác hẳn với cảnh trí thơ mộng của đất nước hoa anh đào.
Và để có góc nhìn cận cảnh hơn về nhịp sống ấy, mới đây, nhiếp ảnh gia người Đức Michael Wolf đã thực hiện một bộ ảnh ghi lại toàn bộ khoảnh khắc vô cùng khác biệt ấy.

 

Michael cho biết lần đầu tiên ông chú ý đến tàu điện ngầm ở Tokyo là vào năm 1995, sau vụ tấn công vào tàu điện ngầm nổi tiếng tại thành phố. Từ đó, ông dành nhiều thời gian hơn để làm quen và khám phá những nét thú vị trong mỗi chuyến tàu điện ngầm.
 

Bộ ảnh được ông thực hiện vào năm 2010 và đã được người xem và giới chuyên môn đánh giá khá cao. Những hình ảnh chân thực đã lột tả được hết sự chật vật, chen chúc của người dân Nhật khi ngày mới vừa bắt đầu.
 
 
 
 
 

 
 

 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

BY An Mây 2017-04-06 Position ( Digital Content )

Tags       

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM