Bạn có tin rằng, nếu trên Trái Đất này không có phụ nữ thì đàn ông sẽ không có bia để uống, không có wifi để lướt web, cũng không có café ngon mỗi sáng không? Thậm chí, đầu tóc họ sẽ rối bù vì không có lược chải nữa!
Điều này là sự thật, hoàn toàn là sự thật, vì phụ nữ chính là người phát minh ra những thứ từ đơn giản, thân thuộc trong đời sống hàng ngày đến những phát minh mang tính đột phá của nhân loại. Sau đây Xone Radio sẽ giới thiệu 7 phát minh của phụ nữ giúp ích trong cuộc sống. Cùng xem nhé!

1. 
Bia

Hàng ngàn năm nay, loài người đã được thưởng thức bia, một trong những thức uống phổ biến nhất trên thế giới. Và theo các nhà nghiên cứu, người tạo ra bia chính là phụ nữ. Tác giả Jane Peyton là người đầu tiên khám phá ra điều này vào năm 2010, cô đã nghiên cứu và phát hiện ra 7000 năm về trước, phụ nữ ở Mesopotamia là người đã sản xuất bia bằng lúa mạch thông qua bánh mì. Sau đó, khoảng 5000 năm về trước, bia bắt đầu được sản xuất rộng rãi hơn trên các lục địa và dần dần được thương mại hóa. Thức uống lâu đời này không chỉ phù hợp với nam giới mà cả phụ nữ cũng rất ưa chuộng.

2. 
Wifi

Hãy tưởng tượng nếu như không có wifi thì Trái Đất này sẽ ra sao nhỉ? Con người sẽ không thể tự do lướt web tại những nơi công cộng, trên smartphone mà luôn phải mang theo người cuộn dây cáp quang nặng trịch… Wifi chính là một trong những phát minh có tính đột phá trong ngành viễn thông. Và ít ai biết rằng, Hedy Lamarr, nữ diễn viên Hollywood, người đã từng nổi tiếng với vai diễn Clark Gable lại là người phát minh ra sóng “spectrum radio” – tiền thân của công nghệ không dây ngày nay. Cô gái này đã dành thời gian với các thí nghiệm khoa học để giúp quân Đồng minh trong Thế chiến thứ II, và cuối cùng, sáng chế của cô và một người bạn đã giúp ngư lôi đi đúng hướng hơn.

3. Lược chải tóc

Mặc dù chưa biết chính xác ai là người sở hữu tấm bằng sáng chế lược chải tóc nhưng chúng ta có thể chắc chắn một điều: Lyda Newman, một phụ nữ da màu sống ở Manhattan đã đi tiên phong trong việc sử dụng lược chải có lông tổng hợp thay vì lông động vật như trước. Và sự phổ biến của loại lược chải tóc dạng này giúp chúng ta có chiếc lược hoàn thiện như ngày nay. Lyda Newman cũng là người tạo ra bàn chải có chức năng vệ sinh, phiên bản bàn chải của cô được thiết kế hệ thống thông gió cho các tạp chất và bụi bẩn rơi qua và được làm sạch nhờ một lỗ ở phía sau.

4. Phin pha café và giấy lọc cafe 

Melitta Bentz, một bà nội trợ ở Đức, đã phát minh ra phin pha cà phê với mong muốn pha được một ly cafe mịn màng, không dính hạt cafe. Năm 1908, Melitta đã được cấp bằng sáng chế cho giấy lọc cà phê và bắt đầu mở công ty Melitta Bentz với chồng. Vậy nên mỗi khi chuẩn bị café sáng, hãy thầm cảm ơn Melitta vì đã giúp chúng ta tiết kiệm thời gian để có một ly café thơm ngon bổ dưỡng nhé!

5. Harry Potter

Với hơn nửa tỷ ấn bản được phát hành, dịch ra 70 ngôn ngữ, không ai có thể phủ nhận sức ảnh hưởng của bộ truyện Harry Potter trên toàn thế giới. Và dĩ nhiên, tác giả J.K.Rowling là người có công lao lớn nhất trong việc mang cả thế giới phép thuật đến cho chúng ta. Harry Potter không chỉ gắn liền với tuổi thơ nhiều cô bé, cậu bé mà còn theo chúng ta cho tới khi lớn lên, đến lúc về già.

6. Trình duyệt web

Lịch sử đôi khi lãng quên những thành tựu của phụ nữ, vì vậy nên bạn có thể sẽ không biết rằng, lập trình viên máy tính đầu tiên trên thế giới chính là một Eva. Tên của cô là Ada Lovelace, cô sống ở London vào khoảng những năm 1815-1852. Lovelace là một người có ảnh hưởng và đóng góp cho công nghệ số hóa Charles Babbage, nói nôm na thì công nghệ này giúp ích cho việc hình thành các trình duyệt web hiện nay. Chúng cũng là nền tảng để phát triển các ứng dụng trên trình duyệt web, giúp chúng ta có thể duyệt web dễ dàng, lưu lại lịch sử web, sử dụng các tiện ích trên trình duyệt…

7. Bánh qui socola chip

Nếu bạn là một fan của bánh qui socola chip thì chắc chắn bạn phải gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ruth Graves, người điều hành Toll House Inn. Vào một ngày trong năm 1938, cô đã sáng tạo ra một loại bánh bơ đặc biệt. Ruth đã sử dụng một thanh socola Nestlé và cắt nhỏ nó ra, trộn chung với bột làm bánh qui. Công thức đặc biệt này ngay sau đó đã được Nestlé mua bản quyền để sử dụng cho những sản phẩm sau. Và từ đó chúng ta có bánh qui socola chip. Socola Chip sau này còn được sử dụng cho việc làm kem, làm bánh ngọt. 

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

BY Bott Sparrow 2017-03-10 Position ( Digital Content )

Tags        phụ nữ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM