Các nhà chức trách tại Nga hiện đang cân nhắc về việc cấm chiếu đối với “Beauty and The Beast” - phiên bản điện ảnh được làm mới từ bộ phim hoạt hình cùng tên do Disney sản xuất năm 1991.
 
 
Nga Cân Nhắc Cấm Chiếu “Beauty And The Beast” Vì Cảnh Quay Đồng Tính.
 
Theo các nhà chức trách ở đây, nội dung phim đã vi phạm luật “tuyên truyền đồng tính” được quy định từ năm 2013 tại quốc gia này. Một trong số họ thậm chí còn phát biểu rằng “đây là một sự tuyên truyền đầy tội lỗi và đáng xấu hổ”.
Bộ trưởng bộ văn hóa Nga Vladimir Medinsky tuyên bố, nước này sẽ đưa ra quyết định cuối cùng sau khi xem xong bản chính thức.
 

Đạo diễn Bill Condon chia sẻ “Beauty and The Beast” sẽ là bộ phim đầu tiên trong lịch sử Disney đưa yếu tố đồng tính lên màn ảnh.

Trước đó, đạo diễn “Beauty and The Beast” Bill Condon đã chia sẻ trên tạp chí Attitude rằng, nhân vật LeFou (Josh Gad thủ vai) chính là một người đồng tính. “LeFou luôn muốn bên cạnh Gaston, và muốn hôn anh ấy. Khi nhận ra được tình cảm của mình, LeFou luôn cảm thấy bối rối về điều này” Bill Condon chia sẻ.
Theo đó, đây chính là bước ngoặt đầu tiên trong lịch sử Disney khi đề cập, khai thác và đưa yếu tố đồng tính lên màn ảnh rộng. Một điều chưa từng có tiền lệ trước đây.
 

Josh Gad sẽ vào vai LeFou, một nhân vật đồng tính, đem lòng yêu Gaston.

Về phía nam diễn viên Josh Gad, anh chia sẻ bản thân rất tự hào khi được hóa thân vào một nhân vật luôn muốn sống thật với chính mình. Trong khi đó, tổng biên tập tạp chí Attitude, Matt Cain  đã khẳng định, đây chính là một bước khởi đầu cho sự bình đẳng trong các bộ phim của Disney sau này. Ông hy vọng, điều này sẽ giúp góp thêm tiếng nói bảo vệ LGBT, cũng như thay đổi thái độ của mọi người về cộng đồng này.

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

 

BY Sam 2017-03-06 Position ( Digital Content )

Tags       

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM