Năm 2012, cả hai cho ra mắt album “Địa Đàng” với 9 bản tình ca được Quốc Bảo viết riêng cho giọng ca Nguyên Hà

Không xuất hiện nhiều trên sóng truyền hình, hay góp mặt trong những đêm nhạc lớn; không cả ra mắt những MV cầu kỳ lẫn các dự án chiến lược tiêu tốn nhiều mỹ kim, nhưng không vì vậy mà dòng chảy âm nhạc của Nguyên Hà – cô gái với giọng hát nhẹ nhàng, khoan thai được biết đến qua danh xưng “Nàng thơ” của Nhạc sĩ Quốc Bảo ngưng róc rách những giai điệu ngọt ngào, tròn đầy cảm xúc.
 
 
Năm 2010, sau khi hát vui ca khúc “Tàn Phai” Nguyên Hà đã được Nhạc sĩ Quốc Bảo chính thức phát hiện.
 

Địa đàng.
 
 
Năm 2012, cả hai cho ra mắt album “Địa Đàng” với 9 bản tình ca được Quốc Bảo viết riêng cho giọng ca Nguyên Hà.
 

Tàn Phai.
 
Đã nhiều năm trôi qua kể từ khi hai album “Địa Đàng 1” và “Địa Đàng 2” ra mắt thành công vào năm 2012, 2014 với những bản tình ca da diết được Nhạc sĩ Quốc Bảo “đo ni đóng giày” cho giọng hát Nguyên Hà như: Hoàng Hoa, Đừng Xôn Xao, Duyên, Tình Mình Là Mơ hay “Bài Hát Buồn Trong Mưa”, “Tình Ngây Ngất Tình”… nữ ca sĩ sinh năm 1988 vẫn lặng lẽ và hạnh phúc với thế giới âm nhạc nhỏ nhắn của chính mình. Nguyên Hà cho biết, bản thân không thích hợp cũng như không có bất kỳ toan tính gì khi bước chân vào con đường ca hát; với cô chỉ cần được cầm mic, và ngân nga những lời hát mình tâm đắc đã là quá đủ. Dù sân khấu đó chỉ vừa đủ rộng để kê một giá hát, và vài ba người chơi đàn say mê.
 
 
Thời điểm đó, album đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ người nghe. Nhưng thay vì dấn thân vào showbiz, Nguyên Hà chọn chỉ hát ở những sân khấu nhỏ, nơi cô cảm thấy bản thân thuộc về.
 

Có lúc.
 
 
Đến nay, sau nhiều năm, Nguyên Hà chưa bao giờ thay đổi định hướng đó của mình. Cô vẫn miệt mài với âm nhạc, với sân khấu và khán giả của chính mình.
 

Những mùa hoa bỏ lại.
 
Không đóng khung bản thân trong những tình khúc Quốc Bảo, Nguyên Hà thời gian gần đây còn làm phong phú thế giới âm nhạc của chính mình bằng những sáng tác tinh tế đến từ Nhạc sĩ trẻ Hồ Tiến Đạt và Phạm Hải Âu. Những “Điều Vô Lý Thứ Nhất”, “Ta Có Hẹn Với Tháng 5”, “Xin Lỗi”… tất cả đều chinh phục người nghe bởi thứ xúc cảm nhẹ nhàng, tự nhiên và đơn giản. Đây cũng chính là tôn chỉ của cả ba khi bắt tay thực hiện thu âm cho album. Nhạc sĩ Hồ Tiến Đạt chia sẻ, hầu hết những ca khúc trong “Điều Vô Lý Thứ Nhất” chỉ được thu một lần, không lạm dụng kỹ thuật phối khí để có thể giữ được cái hồn, cũng như sự mộc mạc, chênh vênh của bài hát.
 

Xin Lỗi
 
 
Sau Quốc Bảo, Hồ Tiến Đạt và Phạm Hải Âu chính là những nhạc sĩ yêu thích giọng hát Nguyên Hà, và quyết định gửi gắm âm nhạc của mình cho cô thể hiện.
 

Ta có hẹn với tháng 5.
 
 
Cả ba sau đó đã hợp tác vô cùng ăn ý. Sự mộc mạc, đơn giản và tinh tế của “Ta có hẹn với tháng 5”, “Xin Lỗi” hay “Điều Vô Lý Thứ Nhất” đã chinh phục được tất cả người yêu nhạc.
 

Điều vô lý thứ nhất.
 

Hiện tại, sân khấu nhỏ nằm trong không gian ấm cúng của quán cà phê do chính Nguyên Hà làm chủ vẫn sáng đèn mỗi tối. Và dĩ nhiên, giọng hát của cô vẫn làm xiêu lòng những khán giả dù cũ, dù mới mỗi lần ghé thăm. Có thể những năm tiếp theo, Nguyên Hà sẽ vẫn là một cái tên nhỏ bé ít người biết đến trong bức tranh chung của showbiz Việt, nhưng chắc chắn trong trái tim của những người từ lâu đã phải lòng giọng hát cô, vị trí ấy sẽ ngày càng lớn rộng và vững chãi, như cách mà âm nhạc Nguyên Hà chảy trong cảm xúc của khán giả.  

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.