Quay trở lại thời điểm năm 2014, một bức ảnh về ba thiên thần nhỏ tại thành phố Oklahoma Mỹ, phải chống chọi lại với căn bệnh ung thư quái ác đã thu hút rất nhiều lượt quan tâm trên các trang mạng xã hội. Được biết, các em chỉ mới gặp nhau lần đầu khi chụp ảnh chung, nhưng một sợi dây vô hình nào đó gắn kết các em lại gần nhau như một gia đình, tạo cho bức ảnh sự chân thành, mộc mạc đủ để chạm tới trái tim của hàng triệu người.
 

Các em đều ở độ tuổi rất nhỏ, khi ấy Rylie 3 tuổi, Rheann 6 tuổi và Ainsley 4 tuổi.
 
Ba năm sau đó, nhiếp ảnh gia Lora Scantling lại cho các em tái ngộ sau 3 năm dài chiến đấu với bệnh tật. Nhưng lần này, niềm cảm thương, hạnh phúc bỗng hòa vào trong sự nể phục dành cho những thiên thần này, khi các em đã trở lại thật mãnh mẽ, khỏe mạnh và tràn đầy sức sống.
 

Cả 3 đã phải dũng cảm đối mặt từng ngày với bệnh ung thư thận, ung thư não và ung thư máu.

Từng phải chịu nỗi đau mất cha và chứng kiến cảnh người bạn thân mình phải đau đớn nhìn cậu con trai ra đi ở tuổi đời quá nhỏ vì căn bệnh ung thư, hơn ai hết Scantling – chủ nhân bộ ảnh hiểu rõ sự mong manh giữa sự sống và cái chết đối với những bệnh nhân ung thư.
Từ đó, chính điều này đã thôi thúc cô hoàn thành bộ ảnh với hy vọng chia sẻ phần nào những tổn thương mà các em phải trải qua, đồng thời cũng muốn xã hội có cái nhìn quan tâm hơn với những số phận không may mắn.
 

Chính sự đồng cảm đã mang các em đến gần nhau hơn.
 

Ba bé gái hiện tại đã vượt qua được căn bệnh ung thư và đang khỏe mạnh lên từng ngày.
 

Với ruy băng vàng, tượng trưng cho nhận thức về ung thư ở trẻ em.
 
 

Với những ai còn lạc quan, hy vọng và vững ý chí đến phút giây cuối cùng, chiến đấu không phải chỉ vì mình mà còn vì người mà chúng ta yêu thương, thì ung thư sẽ mãi chẳng là dấu chấm hết và đôi khi kẻ thù hung ác ấy còn phải “sợ” khi đối mặt với chúng ta.
Và một lần nữa, nụ cười rạng rỡ của những thiên thần nhỏ như đã thêu dệt nên thứ niềm tin vô hình, nhưng bất diệt nhằm tiếp thêm sức mạnh cho những chiến binh trên chặng đường dài phía trước.
 

 Rheann chia sẻ: “Ung thư giống một con rồng”.
 

“Và việc hóa trị như hoàng tử” Ainsley tiếp lời bạn.
 

Rylie nói thêm “Ung thư đã chọn sai công chúa để làm phiền rồi”.
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

BY An Mây 2017-03-09 Position ( Digital Content )

Tags       

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM