Theo sắc lệnh ban hành vào năm 2013, chính phủ Nga nghiêm cấm truyền bá các ấn phẩm nhắm tới đối tượng trẻ em mang yếu tố đồng tính. Chính điều này đã gây sức ép cho hãng phim Disney, khi bộ phim bom tấn “Beauty and The Beast” sắp công chiếu tại ước này vào tháng 3.
 

Sau Khi Cân Nhắc, Nga Cấm Trẻ Em Dưới 16 Tuổi Xem “Beauty and The Beast”.
 

Với Nga, tính tiết giữa hai nhân vật LeFou và Gaston vi phạm đến luật “truyền bá đồng tính” tại đây.
 
Sau thời gian cân nhắc, cuối cùng Nga cũng đã cho phép công chiếu “Beauty and The Beast” tại quốc gia này, nhưng với điều kiện cấm trẻ vị thành niên dưới 16 tuổi đến rạp. Thông báo vừa được đăng tải chính thức bởi The Associated Press vào hôm qua, ngày 8/3.
Nhưng trong một bức thư của hãng tin RIA Novosti hôm thứ Bảy, Milonov cựu thành viên lập pháp địa phương St. Petersburg, đồng thời cũng là người đứng ra thành lập nền chính trị phản đối cộng đồng LGBT vẫn gay gắt phản đối việc công chiếu một bộ phim này và cho rằng  “truyền bá rộng rãi sự lầm lạc về tình dục dưới hình thức một câu chuyện cổ tích dành cho thiếu nhi là một điều đáng xấu hổ”
 
 

 Josh Gad chia sẻ anh rất tự hào khi được hóa thân vào một nhân vật mang tính đột phá như LeFou.

Năm 2013, Nga thông qua luật liên bang nghiêm cấm “truyền bá đồng tính” trong giới trẻ vị thành niên. Điều này gây khó khăn rất lớn cho đoàn phim, vì trong “Beauty and The Beast” phiên bản 2.0 của đạo diễn Bill Condon, nhân vật LeFou ( Josh Gad) dành tình cảm đặc biệt cho Gaston ( Luke Evans) và nhà làm phim cũng khẳng định đây là chi tiết đột phá cho tác phẩm chuyển thể từ bộ truyện cổ tích kinh điển này.
 

Hai diễn viên chính của “Beauty and The Beast” tại một buổi ra mắt phim. Cả hai đều chia sẻ mình ủng hộ tình tiết đồng tính trong phim.
 

Tại họp báo ở Los Angeles, Bill phát biểu rằng “Nhân vật LeFou bỗng nhận ra tình cảm thật sự của bản thân và Josh Gad đã khắc họa hết sức tinh tế cảm xúc đó. Đây là khoảnh khắc đồng tính thú vị dành cho thế giới phim Disney và góp phần tạo nên cái kết trọn vẹn cho bộ phim Beauty and The Beast.”“Đây cũng là khoảnh khắc tình yêu đồng tính đầu tiên, làm sao bạn có thể ngừng tò mò trước những cảm giác khác lạ của Gaston ,… điều gì sẽ xảy ra tiếp theo đây?” vị đạo diễn chia sẻ thâm.
Nam diễn viên  Josh Gad cũng chia sẻ “ chi tiết nhỏ góp quan trọng trong toàn bộ cốt truyện”
 

Sau những tranh cãi, những điều luật khó nhằn thì cuối cùng thì một trong rạp chiếu phim ở Nga là One Alabama đã hủy dự định ban đầu và quyết định công chiếu bộ phim về thiếu nữ xinh đẹp “Belle”  vào tuần tới.
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

BY Sino 2017-03-09 Position ( Digital Content )

Tags       

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM