Cả hai tổ chức hôn lễ vào tháng 10/1992

Cựu tổng thống Barack Obama và phu nhân Michelle Robinson vừa kỷ niệm 25 ngày cưới vào hôm qua, 3/10. Trong dịp đặc biệt này, Michelle Robinson đã không quên gửi đến người chồng của mình một lời nhắn đầy ngọt ngào.
“Sau một phần tư thế kỷ, anh vẫn là người bạn và người đàn ông phi thường nhất cuộc đời em. Yêu anh” kèm theo lời chia sẻ này là bức ảnh cưới trắng đen được chụp từ năm 1992 của cả hai.
 

Lời nhắn ngọt ngào được Michelle Robinson gửi đến Barack Obama.
 
Xuất hiện tay trong tay trước công chúng lần đầu tiên vào năm 2007, trong một chiến dịch tranh cử, nhưng chuyện tình yêu của Barack Obama và Michelle Robinson đã bắt đầu từ trước đó hai thập kỷ. Khi đó, Michelle Robinson là cố vấn luật cho chồng tương lai tại công ty luật Sidley & Austin. Buổi hẹn hò đầu tiên của cả hai diễn ra vào mùa hè năm 1989. Khi đó họ đã cùng nhau đến rạp chiếu bóng và thưởng thức bộ phim “Do the Right Thing” nổi tiếng lúc bấy giờ. Tất cả những câu chuyện này đã từng được đạo diễn Richard Tanne đưa lên màn ảnh rộng vào tháng 8/2016 qua bộ phim tài liệu mang tên “Southside With You”.
 

Obama và hôn thê Michelle Robinson năm 1992.
 
Sau ba năm yêu đương say đắm, cả hai quyết định tổ chức hôn lễ vào năm 1992. Trải qua nhiều thập kỷ bên nhau, kể từ khi còn là đôi vợ chồng công chức, cho đến khi trở thành những chính khách đứng đầu một quốc gia, xuất hiện thường xuyên trước hàng triệu ánh mắt dõi theo của công chúng, nhưng dường như tình yêu và những cử chỉ chăm sóc rất đỗi bình dị của Barack Obama và Michelle Robinson chưa bao giờ nhạt đi dù chỉ là một chút.
Trong nhiều năm đương nhiệm tại nhà trắng, Barack Obama và Michelle Robinson đã có hàng nghìn bức ảnh được chụp tại nhiều sự kiện khác nhau. Từ sang trọng quyền uy, đến những hoạt động từ thiện gần gũi, tất cả đều khiến người xem cảm nhận được tình yêu âm áp cả hai dành cho nhau.
Và dưới đây là một vài trong số đó. Chúng tôi gọi đây là khoảnh khắc của tình yêu và sự tin tưởng. Cũng như bao cặp vợ chồng khác, Barack Obama và Michelle Robinson vẫn có những buổi hẹn đầu tiên.
 

Cả hai tổ chức hôn lễ vào tháng 10/1992.
 

Barack Obama và Michelle Obama chuẩn bị cho buổi phát biểu tại câu lạc bộ kinh tế Chicago, vào 8/12/2004.
 
 
Barack Obama, cùng vợ và hai con gái Malia (khi ấy 6 tuổi), Sasha (khi ấy 3 tuổi) ăn mừng sau bài phát biểu tại Chicago vào 2/11/2004.
 

Barack Obama và Michelle Obama trong một buổi hòa nhạc của Bruce Springsteen và Billy Joel tại Nhà hát Hammerstein (New York) vào ngày 17/10/2008.
 

Cái ôm ấm áp giữa Barack Obama và Michelle Obama trong chiến dịch của Oprah Winfrey tại sân vận động Williams Brice, Columbia ngày 9/12/2008.
 
 
Sau khi Barack Obama hoàn thành xong bài phát biểu của mình trước Hội nghị quốc gia dân chủ tại Denver, ngày 28/8/2008. Lúc nào Michelle Obama cũng ở bên cạnh chồng vào những thời khắc quan trọng.
 

Khoảnh khắc ngọt ngào giữa Barack Obama và Michelle Obama trong tháng máy tại buổi tiệc nhậm chức ngày 20/1/2009.
 
 
Barack Obama và Michelle Obama tại Trung tâm Hội nghị Washington (Washington, DC) vào ngày 20, 2009.
 
 
Barack Obama trên tay cầm mẩu bánh tortilla từ buổi tiệc buffet tại lễ kỷ niệm Nhà Trắng, mỉm cười với Michelle Obama trong thang máy vào nhà riêng ngày 04 tháng 5 năm 2009.
 
 
Barack Obama và Michelle Obama trong “Red Room” tại Nhà Trắng sau khi tiếp đón Hiệp hội báo chí xuất bản quốc gia ngày 20 tháng 3 năm 2009.
 
 
Lại một khoảnh khắc đẹp của Barack Obama và Michelle Obama trong phòng ngoại giao của Nhà Trắng tại Washington vào ngày 17 Tháng Ba năm 2009.
 
 
Khi cả hai đang cùng nhau đi trên chiếc du thuyền về Vịnh St. Andrews ở Panama vào 15/8/ 2010.
 
 
Barack Obama và Michelle Obama nhảy cùng nhau tại “East Room” của Nhà Trắng, vào 21/2/ 2010.
 
 
Barack Obama và Michelle Obama cùng xem pháo hoa trên tầng mái của Nhà Trắng. Hình được chụp vào ngày 04 tháng bảy năm 2010.
 
 
Nụ hôn “Kiss Cam” nổi tiếng của Barack Obama và vợ tại trận đấu bỏng rổ tại trung tâm Verizon (Washington) vào ngày 16 tháng 7 năm 2012.
 
 
Michelle Obama đón chồng tại sân bay quốc tế John F. Kennedy International ở New York vào ngày 14 tháng 6 năm 2012.
 
 
Barack Obama và Michelle Obama cùng nhau tham dự một bừa tiệc Giáng sinh tại Nhà Trắng, ngày 12 tháng 12.
 
 
Barack Obama và Michelle Obama trong lễ diễu hành nhậm chức tại Washington, DC, ngày 21/1.
 
 
Barack Obama và Michelle Obama khiêu vũ tại lễ nhậm chức chính thức tại Washington vào ngày 21 năm 2013.
 
 
Michelle Obama ngồi trong hậu trường, xem Tổng thống Barack Obama phát biểu tại
Phoenix Awards Dinner (Washington) ngày 27/9/2014.
 

Tổng thống và Đệ nhất phu nhân nắm tay khi đang lắng nghe bài phát biểu tại lễ kỷ niệm lần thứ 50 của Bloody Sunday ngày 7/3/2015.
 

Michelle Obama chỉnh trang lại cà vạt cho chồng trong một sự kiện quan trọng tại Nhà Trắng ngày 25 tháng 9 2015.
 
 
Đệ nhất phu nhân khép nép bên chồng trong một buổi ghi hình cho World Expo 2015 tại phòng ngoại giao của Nhà Trắng, ngày 27 tháng ba năm 2015.
 
 
Cả hai vui vẻ khi thấy một đưa trẻ đáng yêu tại trong một sự kiện Halloween trên bãi cỏ phía Nam của Nhà Trắng vào ngày 30 Tháng 10 năm 2015.
 
 
Barack Obama và Michelle Obama đi bộ đến xe hộ tống sau chuyến viếng thăm tại Old Havana, Cuba, 20 tháng 3 năm 2016.
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.