Không chỉ thành công khi thể hiện những ca khúc trong nước, các nghệ sĩ Hàn còn biết cách đánh bóng tên tuổi mình qua các bài hát đến từ đất nước mặt trời mọc.
 
Share The World (TVXQ)

Đây được xem là một đĩa đơn thành công nhất của TVXQ tại Nhật Bản. Với giai điệu vui tươi, sôi động lại mang bên trong ý nghĩa vô cùng lạc quan, bài hát nhanh chóng đứng đầu các bảng xếp hạng ngay sau khi phát hành.
 
Eien (BoA)
 
BoA là một trong những nghệ sỹ Hàn Quốc đầu tiên tiên phong “đánh” vào thị trường âm nhạc Nhật Bản. Và “Eien” phát hành năm 2009 là một cột mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển ấy của BoA.
Với nhip điệu tăng sôi nổi, bài hát như mang cả mùa xuân ấm áp xen lẫn chút oi ả của mùa hè, đã làm tươi mát hàng triệu trái tim người nghe.  
 
Paparazzi (Girls Generation)
Ở Nhật Bản, Girls Generation còn được gọi với một cái tên khác là Shoujo Jidai. Đây là nhóm nhạc tiêu biểu và thành công nhất nhì K-Pop khi đem chuông đi đánh xứ người tại Nhật. Những ca khúc mang đậm phong cách Nhật như “Paparazzi”,  hay “Great Escape” đều được khán giả tại đây vô cùng yêu thích.
 
Scream (2NE1)
 
2NE1 từng khiến khán giả Nhật Bản lẫn Hàn Quốc “gào thét” với “Scream”. Đây là một trong những bài hát 2NE1 được yêu cầu nhiều nhất mỗi khi biểu diễn tại xứ sở mặt trời mọc.
Năm 2014, nhóm nhạc nữ ca tính này phát hành phiên bản tiếng Hàn cho “Scream”, và cũng nhận được nhiều hưởng ứng tích cực từ khán giả.
 
Shh (Afterschool)

“Shh” là ca khúc được Shinichi Osawa sản xuất và dường như chỉ có Afterschool mới truyền tải hết “nỗi lòng” của bài hát ấy. “Shh” cũng được xem là bài hát đã mở ra một con đường sáng lạng cho nhóm nhạc này không chỉ tại Nhật, mà cả Hàn Quốc và toàn Châu Á.
 
Take Off (2PM)
Tại Nhật, 2PM cũng là một cái tên có sức nóng khá lớn. Và “Take Off” là một trong những ca khúc tiếng Nhật mà 2PM đã gây được ấn tượng mạnh mẽ với khán giả nơi đây.
 
Jet Coaster Love (Kara)
Thêm một cái tên có chỗ đứng khá vững trên đất khách – KaKa. Với việc phát hành liên tiếp các bái hát bằng tiếng Nhật, đã giúp vị trí của KaKa trong lòng người hâm mộ được nâng lên rất nhiều.
 
Koe Wo Kikasete (Big Bang)
Big Bang là một trong số những nhóm nhạc thành công cả trên thị trường trong cũng như ngoài nước. Và trong thành công đó, không thể không nhắc tới ca khúc tiếng Nhật đầu tiên - “Koe Wo Kikasete”. Đây chính là bài hát đưa cái tên BigBang đến gần hơn với khán giả đất nước mặt trời mọc.
 
Tick Tack (U-KISS)
“Tick Tack” đã đưa hình ảnh U-KISS sang một tầm cao mới trong mắt khán giả. Đây được xem là bài hát chỉn chu đến từng chi tiết nhỏ nhất của U-Kiss. Vậy nên cũng không lấy gì làm ngạc nhiên khi bài hát này trở thành một hiện tượng cả trong và ngoài nước thời điểm đó.
 
1000 Years By Your Side (SHINee)
Và cuối cùng không thể không kể đến “1000 Years By Your Side” của SHINee. Ca khúc với giai điệu R&B bắt tai này đã giúp ích đáng kể trong việc đánh bóng tên tuổi của các chàng trai SHINee tại Nhật Bản.
 
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

BY An Mây 2017-03-10 Position ( Digital Content )

Tags       

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM