Dù rất buồn, nhưng quyết định ra đi của cả 3 thành viên khá là hợp lý.

Hôm 9/10, thông cáo độc quyền của Ilgan Sports đăng tải thông tin gây sốc: ba thành viên nhóm nhạc Girls’ Generation gồmTiffany, Seohyun và Sooyoung sẽ không ký tiếp hợp đồng với SM Entertainment. Để xoa dịu dư luận, công ty này cũng lên tiếng khẳng định SNSD sẽ không tan rã. Dù vậy, người hâm mộ vẫn vô cùng hoang mang về tương lai vô định của những thành viên ở lại, và đặc biệt là hướng đi nào cho ba thành viên đã lựa chọn ra đi.
 
 

 Thực tế, một số nguồn tin nội bộ cho hay cả gồm Tiffany, Seohyun lẫn Sooyoung đều rất lo lắng khi đưa ra quyết định rời SM, nhưng trong tương lai, họ muốn thử thách bản thân với nhiều trải nghiệm hơn, cho nên đã chọn một bắt đầu mới. Về phần Tiffany, như những thông tin đã được trước đó, cô sẽ sang Mỹ để học tập về diễn xuất. Cư dân mạng đã tranh cãi rằng liệu nữ ca sĩ nên lựa chọn sự tự do, hay ký hợp đồng với một nhãn hiệu và đi theo con đường của CL trong nỗ lực hòa nhập vào nền văn hoá Mỹ. Một trong những lựa chọn khả dĩ dành cho Tiffany là ký hợp đồng với hãng đĩa Transparent Music của nhóm Far East Movement. Đây là một cách khôn ngoan để thu hút những người Mỹ gốc Á, đồng thời cũng là một khởi đầu mới cho sự nghiệp solo của cô ở nước ngoài và hạn chế tối thiểu sự “nhúng tay” (nếu có) của SM.
 

Trong khi quyết định ra đi của Tiffany không quá gây bất ngờ, thì trường hợp của Soo Young, và đặc biệt là em út Seohuyn lại khiến các fan vô cùng sốc. Tuy nhiên, nhiều người cũng nhận ra rằng SM đã, và vẫn luôn vô cùng khắt khe trong việc quản lý hình ảnh cũng như xây dựng hướng đi cho Seohuyn. Công ty thậm chí còn tìm cách “trói chặt” và kìm hãm cô phát triển sự nghiệp solo. Trong một lần phát biểu, em út nhà SNSD cho biết tầm nhìn của cô đối với sự nghiệp solo của mình, mâu thuẫn với những hoạch định mà SM dành cho cô. Vì thế cho nên, quyết định không ký tiếp hợp đồng với ông trùm SM, đồng nghĩa với việc từ nay, Seohuyn chắc chắn có nhiều quyền hạn để tự do sáng tạo và lựa chọn những mục tiêu nghề nghiệp cho mình.
 

Tương tự như vậy, Sooyoung cũng có rất nhiều mục tiêu trong cuộc sống cần chú tâm: gia đình, diễn xuất, thời trang, các hoạt động thiện nguyện và cô nàng khó lòng có thể “xoay sở” hết dưới sự ràng buộc của SM. Sẽ tốt hơn cho Sooyoung và cả Seohuyn nếu ký hợp đồng mới với một công ty nhỏ tiềm năng, có nguồn nhân lực tập trung hỗ trợ cho một “cựu” thần tượng, hơn là quá nhiều người để rồi chỉ lo lăng xê những idol mới.
 

Sau tất cả, người hâm mộ vẫn còn rất buồn vì Girls’Generation đã không thể nào “vẹn nguyên” sau 10 năm gắn bó. Tuy vậy, nhìn từ góc độ các nhân của những người đã lựa chọn ra đi, thì đây, chắc chắn là một quyết định khá khôn ngoan. Cùng chúc cho ba cô gái Tiffany, Seohyun và Sooyoung sẽ gặp được nhiều may mắn và thành mắn hơn trong lương lai.
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.