Nghệ sĩ âm thanh Mathias Rossignol và Nguyễn Hồng Nhung sẽ trở lại trong đêm nhạc thử nghiệm "Chuyển động trôi dạt" nhằm khám phá và mở rộng mối quan hệ giữa âm thanh, hình ảnh và chuyển động. Đặc biệt, đêm nhạc lần này còn có phần hỏi đáp để khán giả có thể trao đổi thêm về phần trình diễn cũng như cách làm việc của các nghệ sĩ.
 


Nguyễn Hồng Nhung (nghệ danh Sound Awakener) là một trong những nghệ sĩ nhạc thể nghiệm tài năng của Hà Nội. Cô hoạt động khá tích cực trong làng nhạc underground Hà Nội, đồng thời hợp tác với các nghệ sĩ trong và ngoài nước trong nhiều dự án nghệ thuật thị giác/đa phương tiện suốt vài năm gần đây. Với sự hỗ trợ từ các hãng đĩa độc lập như Time Released Sound (Mỹ), Unknown Tone Records (Mỹ), Soft Recording (Pháp), Flaming Pines (Anh)... Nhung bắt đầu phát hành nhạc dưới tên dự án Sound Awakener và tên thật Nhung Nguyen. Nếu như Sound Awakener tập trung vào các trải nghiệm âm thanh mang tính trừu tượng thì các tác phẩm được phát hành dưới cái tên Nhung Nguyen lại thiên về giai điệu nhiều hơn.
 

 

Nữ nghệ sĩ trẻ Nguyễn Hồng Nhung.
 

 

 

Các sản phẩm âm nhạc độc đáo của Hồng Nhung.

 

Từng học qua chuyên ngành khoa học máy tính và nghiên cứu về xử lí âm thanh, Mathias Rossignol quyết định bước chân đến với lĩnh vực sản xuất âm nhạc. Anh kết hợp những lĩnh vực đã được học với các mối quan tâm khác như toán học trừu tượng, nghề làm đồ gỗ, ngôn ngữ học và các trò chơi mang tính logic để tạo nên các tác phẩm sắp đặt lẫn trình diễn. Đêm nhạc còn có sự góp mặt của khách mời Vũ Đinh Trọng Thắng - nhạc sĩ kiêm ca sĩ hát chính của nhóm nhạc indi Ngọt. Tại "Chuyển động trôi dạt", anh sẽ khám phá và thử nghiệm các chất liệu âm thanh của đàn bầu.
 

 

Mathias Rossignol.
 


Vũ Đinh Trọng Thắng.

 

“Chuyển động trôi dạt” thuộc chương trình nghệ thuật của Manzi với sự hỗ trợ của Quỹ CDEF, Đan Mạch sẽ được tổ chức vào 20g ngày 2/6 tại Manzi Art Space, 14 Phan Huy Ích, Quận Ba Đình, Hà Nội.


Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ : le.dang@xonefm.com

Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App

BY MyLe Dang 2017-05-31 Position ( Digital Content )

Tags       

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM