Hơn 1 triệu kết quả trên Google cho câu hỏi "nghệ thuật là gì?" đã chứng tỏ cách nhìn của mọi người về nghệ thuật là vô cùng khác nhau. Chính sự khác biệt đó là lý do khiến nghệ thuật bị "đóng khung" trong định kiến của mỗi người. Rất nhiều người tự cho rằng mình không đủ sâu sắc để hiểu hết những giá trị của nghệ thuật hay việc chiêm nghiệm nghệ thuật chỉ dành cho những người có tâm hồn bay bổng và đời sống nội tâm phong phú. Có bao giờ bạn tự hỏi "giá trị mà mỗi người nhận được qua nghệ thuật thực sự đến từ đâu?" không?
 

Yếu tố cảm xúc và trải nghiệm sẽ theo sát con người trên hành trình đón nhận hay tạo ra giá trị nghệ thuật. Khi kết nối cảm xúc bên trong cùng tác phẩm và trải nghiệm quá trình sáng tạo, con người sẽ thực sự cảm nhận tầng tầng lớp lớp ý nghĩa của nghệ thuật. Chỉ cần ta chịu mở lòng thì ai cũng có thể đón nhận được những giá trị của nghệ thuật bởi ai cũng có cảm xúc và những trải nghiệm của riêng mình. Vì những lý do này, TeamX đã quyết định mang đến cho mọi người Art Actually - sự kiện về nghệ thuật không chuyên dành cho tất cả các bạn trẻ quan tâm đến nghệ thuật và trải nghiệm sáng tạo.
 

Art Actually là dự án về nghệ thuật thuộc chuỗi sự kiện Vietnam Innovation Summit 2017 được tổ chức bởi TeamX Vietnam.
 
Qua không gian tương tác sáng tạo cùng các bài nói truyền cảm hứng bởi nhiều cá nhân đã và đang cống hiến cho nền Nghệ thuật, bạn sẽ có cơ hội tham gia vào các hoạt động khơi gợi tiềm năng sáng tạo trong bạn qua 6 hoạt động của Toa tàu (tổ hợp Học tập Sáng tạo, dùng nghệ thuật làm phương tiện và lấy giáo dục làm trung tâm), trong đó có 3 workshop vẽ, viết và chụp ảnh. Tại đây, các diễn giả sẽ hướng dẫn người tham dự sử dụng và cảm nhận những ngôn ngữ nghệ thuật trên theo một cách hoàn toàn gần gũi, để có thể kết nối với nghệ thuật trọn vẹn hơn.
 

Bạn sẽ được tham gia trải nghiệm những hoạt động về sự sáng tạo, sự biểu đạt cá nhân, cảm thức kinh ngạc, sự tỉnh thức, sự kết nối, sự quan sát.

Art Actually còn có buổi Art Talk với 5 bài nói mang chủ đề "Cảm nhận thực thụ" từ các diễn giả thành công trong nhiều lĩnh vực nghệ thuật khác nhau như Lương Đình Dũng - biên kịch kiêm đạo diễn phim "Cha Cõng Con", Phan Thảo Nguyên - nghệ sĩ thị giác, Đỗ Hữu Chí - Co-founder và CEO của mô hình giáo dục Toa Tàu, Phiên Nghiên (Nguyễn Thúy Phương) - diễn giả workshop, Nguyễn Huy Hoàng - nhiếp ảnh gia kiêm cây viết của báo Tpot, Nguyễn Thanh Ý - nghệ sĩ trình diễn nhạc cụ dân tộc, Nguyễn Tú Tuấn - nghệ nhân Origami, Quang Trầm - nhiếp ảnh gia kiêm phóng viên tại Toa Tàu, Jenny Lưu - trưởng khoa vũ đạo của Học Viên âm nhạc và trình diễn nghệ thuật SOUL. TeamX mong muốn nguồn cảm hứng có được từ sự kiện sẽ không ngừng lan tỏa, và tạo nên nguồn giá trị thiết thực cho cộng đồng.
 

Những diễn giả sẽ tham gia buổi Art Talk.

Art Actually sẽ chính thức diễn ra vào lúc 15g đến 20g30 ngày 04/06 tại Tầng 3 - Flemington Tower, 182 Lê Đại Hành, Quận 11, TP HCM.

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ : le.dang@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của xone radio trên App 

BY MyLe Dang 2017-06-01 Position ( Digital Content )

Tags       

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM