Từ lâu, đối với người yêu nhạc, Rock là dòng nhạc tượng trưng cho tuổi trẻ với trái tim quả cảm sục sôi nhiệt huyết. Người nghe Rock ở mỗi độ tuổi lại tìm thấy cho mình những cảm xúc khác nhau nhưng luôn luôn là cảm xúc mãnh liệt và rực rỡ như những tháng năm thanh xuân sôi nổi, đó là "giai điệu vui nhộn, không thể cưỡng lại". Những người trung niên khi nghe Rock nhìn thấy tuổi trẻ của mình, những bạn trẻ khi nghe Rock lại nhìn thấy chính mình.
 

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm Việt Nam gia nhập Asean và 50 năm thành lập Asean; khai trương phố đi bộ Bùi Viện, Chương trình Đại hội Nhạc Rock “ÂM THANH BÙNG NỔ - SOUND SLAM (HARDCORE AND METAL FESTIVAL)” sẽ được tổ chức vào lúc 14:00 giờ, ngày 05/08/2017 tại Sân khấu Sen Hồng – Công Viên Trung tâm 23/9, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
 
Thông qua âm nhạc Đại hội nhạc rock “Âm thanh bùng nổ - Sound Slam”  mong muốn thúc đẩy tinh thần sống có đam mê, có khát vọng của các bạn trẻ, gợi nhớ lại những giấc mơ thanh xuân của những người đã đi qua những tháng năm tuổi trẻ. Đây cũng là chương trình nằm trong Chuỗi festival nhạc Rock “School of Mosh” diễn ra tại Sài Gòn – Hà Nội gắn kết 3 miền Việt Nam, Tour Diễn Quảng Bá Album của Ban Nhạc Nhật Bản “Earthists” tại đông Nam Á.

 
 
Nhóm Earthists (Nhật Bản)
 
Chương trình bao gồm các nghệ sỹ và ban nhạc đến từ các nước khác nhau của Châu Á trong đó 5 Ban nhạc nước ngoài từ Nhật Bản, Thái Lan, Campuchia và các nước quốc tế; 10 ban nhạc từ 2 miền của Việt Nam, sẽ trình diễn thành 3 set trong suốt hơn 8 tiếng liên tục từ 2:00 chiều tới 10:30 tối với tinh thần giao lưu văn hóa âm nhạc giữa các quốc gia và góp phần phát triển một cộng đồng âm nhạc trẻ vững mạnh tại Việt Nam.
 

Nhóm Fathomless (Thái Lan)

Đúng với phương châm nhắn gửi cho những người trẻ tuổi “Tuổi trẻ trôi qua rất nhanh, nhưng hãy đừng để nó phí hoài”, sự kiện được định hướng bao gồm Ban Nhạc dành cho thế hệ trẻ tuổi đầy nhiệt huyết tại Việt Nam.
 

Nhóm Hạc San (Việt Nam)
 
Đến với Đại hội nhạc Rock “Âm thanh Bùng nổ”, người yêu nhạc không chỉ được đắm mình trong không gian cuồng nhiệt của Rock, gặp gỡ giao lưu với nhiều thần tượng quốc tế và trong nước mà còn được tham gia nhiều hoạt động giải trí như các show diễn Thời trang đường phố, tiếp cận trực tiếp sản phẩm của các ban nhạc, thưởng thức ẩm thực tại các gian hàng, mua sắm những phục kiện cá tính dành cho giới trẻ.
 

Nhóm Sinners Turned Saints (Thái Lan)
 

Nhóm Monocycle (Việt Nam)

Bởi vì Thanh tuổi trẻ không tính bằng thời gian, Tuổi trẻ được tính bằng cảm xúc, Đại hội nhạc Rrock “Âm thanh bùng nổ - Sound Slam” chắc chắn sẽ mang đến cho người yêu nhạc cảm xúc của tuổi trẻ bằng âm thanh của thanh xuân sôi nổi, đầy đam mê, âm thanh của những tháng năm bất diệt.
 

 
Đến với Đại hội Âm nhạc, chúng ta sẽ được thưởng thức 2 thể loại nhạc rock chính là Metal và Hardcore. Metal là một thể loại nhạc Rock bùng nổ từ những năm 80 của thế kỷ trước; với tiết tấu nhanh, mạnh và sự khác biệt rõ ràng trong những âm thanh dày dặn và mạnh mẽ, đây là thể loại âm nhạc thu hút rất nhiều sự quan tâm trong nền âm nhạc thế giới nói chung và những bạn trẻ có cá tính mạnh nói riêng. Từ những ngày bắt đầu bùng nổ của nhiều năm về trước cho tới tận bây giờ, Metal vẫn luôn có lượng khán giả đông đảo và cuồng nhiệt cho dòng nhạc cần nhiều đam mê và cống hiến này. Khác với nhiều thể loại âm nhạc khác, Metal đặc biệt hấp dẫn ở những show diễn live với lượng khán giả phá nhiều kỷ lục về số lượng người tham dự, độ dài chương trình và cả độ máu lửa của khán giả tham dự.

 

Bên cạnh Metal, chúng ta cũng được tiếp xúc với Hardcore. Là một thể loại âm nhạc được tạo nên từ dòng nhạc Punk vào những năm 80, Hardcore nổi lên như một hiện tượng âm nhạc trẻ liên tục phát triển mạnh từ những năm của thập kỷ 90 cho tới bây giờ và rất nhiều hứa hẹn trong tương lai. Không chỉ đơn thuần là âm nhạc, Hardcore còn là một văn hóa trẻ với phong cách trình diễn nhạc, thời trang và cả những tư duy và hành động cụ thể về một cuộc sống có đam mê và có bạn bè. Ở Hardcore, văn hóa cộng đồng và sự chung tay của những bạn trẻ có chung đam mê âm nhạc để cùng nhau xây dựng một phong cách sống lành mạnh, có đam mê và luôn đầy nhiệt huyết.
Chương trình với sự tham gia của các nghệ sĩ trong và ngoài nước, trong đó có 5 ban nhạc quốc tế như Earthists (Nhật Bản), Every Rage I Seek (Singapore), Sinners Turned Saints (Thái Lan), Fathomless (Thái Lan), Nightmare A.D (Cambodia) và các nước quốc tế khác; 10 ban nhạc từ 2 miền của Việt Nam như Proprortions (Hà Nội), Windrunner (Hà Nội), In your eyes (Sài Gòn), Razor Leaf (Sài Gòn), Knife sticking head (Sài Gòn), Monocycle (Sài Gòn), Titanium (Sài Gòn), Lolotica (Sài Gòn), Hạc San (Sài Gòn), Onslave (Sài Gòn).
 
Chương trình Đại nhạc hội Nhạc Rock “Âm thanh Bùng Nổ - Sound Slam (Hardcore and Metal Festival)” sẽ được tổ chức vào lúc 14:00 ngày 05/08/2017 tại Sân khấu Sen Hồng – Công viên 23/09, quận 1, tp.Hồ Chí Minh.

Tham khảo mua vé tại: 
https://ticketbox.vn/event/sound-slam-festival-2017-66002/41981

Facebook sự kiện: https://www.facebook.com/events/114830899135673/?__mref=mb

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ : anh.tran@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone radio trên App 

BY Helen Nguyễn 2017-07-25 Position ( Digital Content )

Tags       

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM