"Voila, voila! - Thế đấy, thế đấy!" là một đêm nhạc tuyệt vời của nhóm MMTM - nhóm nhạc đương đại được hình thành bởi những nghệ sĩ hàng đầu trong lĩnh vực nhạc mới và nhạc truyền thống Việt Nam như Trí Minh & Vũ Nhật Tân (piano & nhạc điện tử), Ngô Trà My (đàn bầu) & Phạm Trà My (đàn tranh) sử dụng ngôn ngữ âm nhạc đương đại, pha trộn và sáng tạo với những nét âm nhạc dân gian truyền thống.
 
 

 Một trong những màn trình diễn của MMTM.

Trí Minh là một nhạc sĩ, nghệ sĩ piano và nhạc điện tử. Ah bắt đầu sáng tác và biểu diễn với tư cách là một DJ và nghệ sĩ nhạc điện tử tại Việt Nam và nhiều nơi trên thế giới. Qua âm sắc và sự sáng tạo không giới hạn của âm nhạc điện tử hiện đại, Trí Minh đã kết hợp để đưa không gian sáng tạo của nhạc điện tử Việt Nam vào những khung cảnh mới của âm nhạc hiện đại trên thế giới. Những phần trình diễn sáng tạo của anh, là những sự kết hợp đa chiều của các loại hình nghệ thuật, đem người nghe và xem chiêm ngưỡng những chiều khác nhau của âm thanh và ánh sáng thế kỷ.
 
 
Trí Minh quyết định khám phá nhạc điện tử sau một thời gian chơi nhạc Jazz. Anh đã có cơ hội đứng cùng sân khấu với các nghệ sĩ nhạc điện tử quốc tế có uy tín như Robert Henke (Đức), Robin Scanner (Anh), Dickson Dee (Hong Kong)...
 
Nhạc sĩ Vũ Nhật Tân là nhà soạn nhạc chuyên âm nhạc giao hưởng, nhạc thính phòng, độc tấu nhạc cụ và soạn cho nhạc cụ truyền thống Việt Nam. Với kèn, sáo, nhị... và bất kỳ thứ nhạc cụ nào có thể, chỉ cần hứng thú, Vũ Nhật Tân cũng có thể biến chúng thành âm thanh mà đối với anh, "thứ" âm thanh ấy gắn bó như một phần đời sống. Anh đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá khi còn ngồi trên ghế nhà trường như giải ba sáng tác cho nhạc cụ dân tộc tại Hà Nội và giải nhất cuộc thi sáng tác Saint-German-en-Laye tại Pháp cho tác phẩm Ký ức năm 1995.
 

Nhạc sĩ Vũ Nhật Tân hiện đang là Giảng viên Nhạc viện Hà Nội.

Ngô Trà My là một trong những nghệ sĩ chơi đàn bầu xuất sắc nhất của Việt Nam. Cô đã tham gia rất nhiều các dự án về quảng bá, giới thiệu âm nhạc truyền thống Việt Nam tới bạn bè quốc tế, biểu diễn tại các Festival nghệ thuật tại nhiều quốc gia trên thế giới. Trà My được mời đến Học viện Âm nhạc Malmo – Thụy Điển để giới thiệu âm nhạc truyền thống Việt Nam cho sinh viên của Học Viện từ năm 2006 - 2009. Cô cũng là thành viên của nhóm nhạc thử nghiệm The Six Tones.
 
 
Ngô Trà My hiện là giảng viên đàn bầu, khoa nhạc cụ truyền thống, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đồng thời là Ủy viên hội đồng nghệ thuật, thành viên của Dàn nhạc Truyền Thống Châu Á, dàn nhạc ONE ASIA...
 
Với niềm đam mê từ bé, nữ nghệ sĩ Phạm Trà My đã chọn học nhạc khí dân tộc - trình tấu đàn tranh và tốt nghiệp Nhạc viện Hà Nội sau 12 năm theo đuổi. Cô được giữ lại trường làm giảng viên và tiếp tục hoàn chỉnh chương trình cao học để nhận bằng thạc sĩ nghệ thuật học chuyên ngành phương pháp giảng dạy âm nhạc.
 

Nghệ sĩ Phạm Trà My được Nhà Nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú.
 
Đêm nhạc thuộc chương trình nghệ thuật của Manzi với sự hỗ trợ của Quỹ CDEF, Đan Mạch được tổ chức vào 20g ngày 8/6 tại Manzi Art Space, 14 Phan Huy Ích, Quận Ba Đình, Hà Nội.
 

Nhóm MMTM hứa hẹn mang lại cho khán giả một trải nghiệm thú vị qua loạt tác phẩm mới được sáng tác trong thời gian gần đây.
 
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ : le.dang@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App 

BY MyLe Dang 2017-06-02 Position ( Digital Content )

Tags       

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM