Trong vở Sadako, nghệ sỹ breakdance Valentine Nagata-Ramos sẽ tái hiện câu chuyện cảm động về một nạn nhân trẻ tuổi của vụ ném bom nguyên tử thành phố Hiroshima. Theo truyền thuyết, ai gấp 1000 chim hạc bằng giấy sẽ nhìn thấy ước nguyện trở thành hiện thực. Trước khi qua đời ở tuổi 12, Sadako Sasaki chỉ gấp được 644 chim hạc origami do nhiễm phải căn bệnh bạch cầu. Các bạn cùng lớp đã thay mặt Sadako gấp 356 chim hạc còn lại và chôn cùng em.
 

Vở múa là dịp để Valentine Nagata-Ramos - nữ nghệ sỹ người Pháp gốc Nhật thực hiện hành trình tìm về nguồn cội của mình thông qua việc kết hợp hip hop và kịch múa buto.

Phần đầu tiên của chương trình, thành quả từ workshop mà Valentine Nagata-Ramos thực hiện cùng các breakdancer Việt Nam - vở “JE suis TOI” (TÔI là BẠN) sẽ được trình diễn để khán giả có dịp đồng hành cùng cô trên con đường trở về tuổi thơ, khắc khoải giữa nỗi đau và niềm hy vọng.
 
 
Trailer “Sadako”.

Valentine Nagata-Ramos là một trong những nghệ sỹ tiêu biểu nhất của thể loại breakdance Pháp. Là thành viên của đoàn nghệ thuật hip hop chuyên nghiệp đầu tiên ở Pháp, cô đã giành chiến thắng ở nhiều cuộc tranh tài quốc tế và từng dạy breakdance trên truyền hình Pháp trước khi sáng lập ra đoàn múa cho riêng mình - “Uzumaki”.
 

Nữ nghệ sĩ Valentine Nagata-Ramos.

Vở múa đương đại hiphop sẽ bắt đầu vào lúc 20g ngày 9/6 tại sân khấu IDECAF, 28 Lê Thánh Tôn, Quận 1, TP HCM.

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ : le.dang@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của xone radio trên App 

BY MyLe Dang 2017-06-05 Position ( Digital Content )

Tags       

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM