Các tín đồ của manga chắc chắn không thể không biết đến họa sĩ Katsushika Hokusai. Sau hơn 200 năm kể từ khi tập truyện Hokusai Manga đầu tiên được xuất bản, những câu chuyện được kể bằng tranh của ông vẫn luôn cuốn hút công chúng. Tuy nhiên, có rất nhiều người còn thắc mắc không biết truyện tranh ngày nay và những tác phẩm kinh điển có những điểm chung nào. Đó cũng chính là lý do Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tổ chức triển lãm “Manga Hokusai Manga: Tiếp cận với nghệ thuật bậc thầy từ góc nhìn của truyện tranh đương đại”.
 

 

Những tác phẩm tranh vẽ kinh điển theo phong cách ukiyo-e (tranh vẽ hiện thực xã hội) của họa sĩ Katsushika Hokusai chính là khởi nguồn của truyện tranh manga hiện đại.

 

Đây là triển lãm tôn vinh Katsushika Hokusai và manga của ông chứ không đi sâu vào cách ông sáng tác manga hay ý nghĩa của manga đương đại. Người xem sẽ tự suy ngẫm và đưa ra quan điểm của riêng mỗi người về truyện tranh bằng cách so sánh các tác phẩm của các thời kỳ khác nhau được trưng bày trong triển lãm.
 

 

Tác phẩm “Sóng Lừng ở Kanagawa” đã trở thành biểu tượng của Nhật Bản và được xuất bản khắp nơi trên thế giới.
 

 


Mặc dù từ trước đến nay, truyện tranh chỉ được xem như một hình thức giải trí nhưng đến những năm gần đây, thể loại này cũng đã được chú trọng và trở thành một trong những đối tượng nghiên cứu song song với văn học và nghệ thuật. Thông qua triển lãm lần này, người xem sẽ cảm nhận được manga theo nhiều cách khác nhau.

 
 

Triển lãm sẽ mở cửa từ 8g30 – 18g (kể cả cuối tuần) bắt đầu từ ngày 12/5 đến ngày 26/5 tại Nhà triển lãm Bảo tàng TP. HCM, 92 Lê Thánh Tôn, Quận 1.


Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ : le.dang@xonefm.com

Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App

BY MyLe Dang 2017-05-08 Position ( Digital Content )

Tags       

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM