Đã bao giờ bạn tự đặt những câu hỏi như Ai? Cái gì? Tại sao? Bao giờ? Ở đâu? Bằng cách nào? khi tham sự những triển lãm nghệ thuật hay liệu bạn có băn khoăn về nội dung của tác phẩm và làm thế nào để các nghệ sĩ phát triển và hoàn thiện tác phẩm từ ý tưởng?
 
Tất cả những thắc mắc của bạn sẽ được Bill Nguyễn – thành viên đội ngũ curators của The Factory – giải đáp trong tour tham quan hai triển lãm đang diễn ra trong tháng 10 này là dự án “Tinh thần bằng hữu” và “Thiên đường đã mất” – triễn lãm cá nhân của Hoàng Thanh Vĩnh Phong.
 

Triển lãm nhóm Tinh thần bằng hữu mong muốn tôn vinh vai trò và những đóng góp của tình bằng hữu giữa các nghệ sĩ trong việc thúc đẩy tiến trình phát triển của nghệ thuật thể nghiệm ở Việt Nam từ năm 1975. Là một trưng bày mang tính giáo dục, và là loại hình triển lãm chưa từng được tổ chức tại Việt Nam, “Tinh Thần Bằng Hữu” ghi nhận cách ‘tình bằng hữu’ đã và vẫn đang là động lực cho các ý tưởng sáng tạo, khích lệ các nghệ sĩ tiếp tục nới rộng đường biên của những định chuẩn về cách nghệ thuật được định nghĩa, giảng dạy, và triển lãm ở Việt Nam. Qua đó, tình bằng hữu củng cố niềm tin cho các nghệ sĩ vào một mục đích nghệ thuật cao cả, vượt lên trên tầm những khuôn mẫu cứng nhắc và những giá trị thương mại đơn thuần.
 

Triển lãm cá nhân của nghệ sĩ Hoàng Thanh Vĩnh Phong mang tên Thiên đường đã mất, dẫn ta vào một thế giới nơi những điều thân thuộc trở nên lạ lẫm, những gì trần tục hoá thành thần thoại, và trật tự của các biểu tượng được dời đổi và tái sắp xếp. Qua việc thay hình đổi dạng và xoắn vặn chất liệu của các vật dụng hàng ngày, nghệ sĩ đã tách rời chúng khỏi bối cảnh quen thuộc, đặt chúng vào một vùng mơ hồ kỳ lạ, và đòi hỏi người xem vượt qua vẻ bề ngoài để nhìn sâu hơn vào những gì bên trong.
 

Tour nghệ thuật được diễn ra từ 14:00 – 16:00 ngày 14/10/2017 tại Trung tâm Nghệ thuật Đương đại The Factory Contemporary Arts Center, 15 Nguyễn Ư Dĩ, quận 2, Tp.Hồ Chí Minh.
 
Nguồn: The Factory Contemporary Arts Center
  
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ : anh.tran@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone radio trên App 

BY Helen Nguyễn 2017-10-11 Position ( Digital Content )

Tags        xone ,What's On

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM