Nguyễn Phúc Hải và Nguyễn Phúc Hùng hiện đang là những biên đạo múa tài năng, được nhiều khán giả biết đến qua các tác phẩm múa đương đại thành công những năm gần đây như “Những mảnh ghép của giấc mơ”, “Chạm tay vào quá khứ”, “Đánh mất và tìm lại”, “Đi qua tình yêu”…
 

Tác phẩm của họ luôn ấn tượng bởi những điểm nhấn về sự suy tưởng, nội tâm phức tạp của con người trong đời sống hiện đại. Sắp tới đây vào ngày 17/06, tại Nhà hát lớn Thành Phố, Nguyễn Phúc Hải và Nguyễn Phúc Hùng sẽ kết hợp với Sùng A Lùng, người dành huy chương vàng trong cuộc thi “Tài năng biên đạo trẻ 2016” dàn dựng nên vở múa đương đại “Ru đêm” với đề tài sâu hơn về nội tâm con người.
 

Một phân cảnh trong vở múa
 

Một phân cảnh trích trong “Ru đêm”
 
“Khi màn đêm buông xuống chính là lúc tấm mặt nạ con người thường mang rơi xuống, thời điểm con người trở lại với bản chất, ham muốn trần trụi nhất của mình, cũng là lúc con người cô đơn nhất, đau lòng nhất và cũng là lúc họ sống thật với lòng mình nhất …”, với quan điểm như trên là nguồn cảm hứng để những người biên đạo tài ba khai thác và viết nên tiết mục.
 
 
 

Vở múa đương đại “Ru đêm” sẽ được trình diễn tại Nhà hát lớn Thành phố (số 7 Công trường Lam Sơn, quận 1) vào lúc 20h ngày 17/06/2017.
 
Nguồn ảnh: Ho Chi Minh City Ballet Symphony Orchestra and Opera.
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ : anh.tran@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone radio trên App 

BY Helen Nguyễn 2017-06-14 Position ( Digital Content )

Tags       

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM