Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu như tự họa bản thân mình qua gương? Chắc hẳn đó sẽ là một chút lúng túng, một chút thú vị pha lẫn sự ngạc nhiên khi tự bản thân mình vẽ mình.
 

 
Nếu là người yêu thích hội họa, sao không thử tham gia workshop tự họa cùng nghệ sĩ Trần Kim Hoa vào lúc 10h đến 12h ngày 17/06/2017 để cùng “nghịch ngợm” với bút chì và giấy. Thông qua các tác phẩm của mình, Kim Hoa đã khai thác vẻ đẹp của người phụ nữ qua đôi gò má cao, gương mặt gãy nhọn, đôi cánh tay thô… Với cô, chính sự “méo mó” này được tích tụ từ đời sống lao động bươn chải, cô đơn, những lo toan và áp lực xã hội mới làm nên diện mạo thực sự của con người.
 

Một tác phẩm của nghệ sĩ Trần Kim Hoa

Vào buổi chiều thì sẽ có buổi gặp gỡ và trò chuyện cùng nghệ sĩ Xuân Hạ, người họa sĩ lấy cảm hứng từ sự tồn tại song song của vẻ bề ngoài mong manh và nội lực mạnh mẽ của những người phụ nữ xung quanh cô – từ gia đình, bạn bè đến chính bản thân mình. Cũng trong buổi giao lưu này, Xuân Hạ sẽ chia sẻ về chuỗi tranh lụa gần đây nhất của cô, “Cõi Lầy”. Với tác phẩm, cô cũng giới thiệu đến mọi người “nàng thơ” của mình, những thực thể sinh ra từ sự phiền muộn trong tâm hồn mong manh có thể dễ dàng chìm đắm vào. Chúng không có thực, mang thân hình mềm mại nữ tính, nhưng gương mặt thì gần như vô tính. Chúng vật lộn trong những vũng lầy của định kiến xã hội, nhưng đôi mắt nhắm như đang thiền định trong yên bình. Bằng một cách nào đó, chúng kể cho ta nghe những câu chuyện, mà trong đó đôi khi ta mơ hồ nhận ra “chúng” cũng chính là “mình”. Buổi chia sẻ này sẽ diễn ra vào lúc 14h đến 15h30.
 
Hai buổi workshop trên sẽ được diễn ra cùng ngày 17/06/2017 tại Trung tâm Nghệ Thuật Đương Đại The Factory, 15 Nguyễn Ư Dĩ, phường Thảo Điền, quận 2, Tp. HCM.
 
Nguồn ảnh: Inpages, Saigon Artbook, The Factory Contemporary Arts Centre.
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ : anh.tran@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone radio trên App 

BY Helen Nguyễn 2017-06-13 Position ( Digital Content )

Tags       

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM