Lịch sử loài người đã trải qua 2 Thế chiến ác liệt, với nhiều trận chiến tàn khốc nổi tiếng đã làm tư liệu cho nhiều bộ phim về đề tài chiến tranh như Trân Châu Cảng, trận đổ bộ lên bờ biển Normandie nước Pháp…. Lần này, các nhà làm phim đã khai thác khía cạnh khác của chiến tranh qua cuộc chiến Dunkirk.
 

Dunkirk kể về chiến lược quan trọng nhất của quân đội Anh trong Thế Chiến thứ II, chiến dịch Dyamon lịch sử. Bộ phim không chỉ phản ánh hiện thực tàn khốc của chiến tranh mà còn là diễn biến tâm lý của những người chiến sĩ đang phải vật lộn từng giây từng phút với thần chết để bảo vệ mạng sống của mình.
 

Chiến dịch Dyamon là một trong những sự kiện quan trọng nhất của Thế chiến thứ II, bởi với mục tiêu giải cứu quân đội viễn chinh Anh tại Dundrink (Pháp), và họ đứng trước nguy cơ bị phát xít Đức xóa sổ.
 

Lồng ghép trong bức tranh bom đạn là bầu không khí tràn ngập sự hoang mang về một tương lai mù mịt không biết mình có sống sót để nhìn thấy ánh mặt trời ngày mai, liệu mình có còn sống sót trở về gặp gia đình nữa không?
 

“Cuộc di tản Dumkirk” sẽ chính thức ra rạp vào ngày 21/07/2017.  Bộ phim hứa hẹn sẽ tái hiện chân thực nhất trận đánh tại cảng Dunkirk qua từng cảnh quay.
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ : anh.tran@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone radio trên App 

BY Helen Nguyễn 2017-07-19 Position ( Digital Content )

Tags       

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM