“City Rising” là triển lãm của nghệ sĩ phác họa người Anh Richie Fawcett. Đây là những tác phẩm thể hiện những phác hoạ đen và trắng của cảnh đường phố xung quanh Sài Gòn bắt đầu từ định dạng toàn cảnh ngang, thay đổi dần theo chiều dọc khi thành phố phát triển và có nhiều tòa nhà được xây dựng nhiều hơn, cao hơn.
 

 

Khác với nhiếp ảnh, những dấu ấn Sài Gòn qua từng ngóc ngách được nghệ sỹ Richie Fawcett dành rất nhiều thời gian phác họa với mực và giấy dường như sống động hơn, đồng thời chất chứa rất nhiều cảm xúc của người nghệ sỹ. Sự thay đổi từng ngày của Sài Gòn hiện tại càng khiến những bức vẽ của Fawcett thêm phần ý nghĩa.


 

 

 

Một số tác phẩm của Richard.

 

Richard Fawcett đã sống và làm việc tại Việt Nam trong vòng 5 năm, làm nghề kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng - bar. Trước khi gắn bó tại Việt Nam, Richie đã có những bằng cấp nhất định. Richie tốt nghiệp ngành Sử Học tại Anh Quốc và từng là nhiếp ảnh gia có tiếng chuyên chụp tạp chí nổi tiếng cho các ngôi sao.
 


Richard Fawcett.

 

Triển lãm “City Rising” được tổ chức tại L’Usine Đồng Khởi, 151/5 Đồng Khởi, Quận 1, TP HCM từ 7g30 đến 22g30 mỗi ngày và sẽ kết thúc vào ngày 31/5.


Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ : le.dang@xonefm.com

Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App

BY MyLe Dang 2017-05-30 Position ( Digital Content )

Tags       

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM