Chương trình hòa nhạc thính phòng “The Art of Chamber Music” sẽ mang đến cho khán giả những phong cách âm nhạc mới mẻ khác với âm nhạc của trường phái Cổ điển cuối thế kỉ XVIII và đầu thế kỉ XIX. Các tác phẩm thính phòng của những nhà soạn nổi tiếng thuộc trường phái âm nhạc lãng mạn như G. Bizet, D. Shostakovich, F. Lizst, S. Rachmaninov, A. Dvorak…. sẽ được trình diễn trong chương trình lần này.
 

 

Hòa nhạc thính phòng là loại hình biểu diễn âm nhạc với sự trình diễn của các nghệ sĩ đẳng cấp solo nhạc cụ, tuy không có số lượng nghệ sĩ đông đảo tham gia nhưng thường có chất lượng chuyên môn khá cao.
 
“The Art of Chamber Music” có sự tham gia của một số nghệ sĩ khách mời xuất sắc đến từ Nhật Bản và Hàn Quốc như Kaoru Kamiishi – nghệ sĩ flute (một loại sáo) từng biểu diễn với các dàn nhạc danh tiếng trên thế giới, nghệ sĩ kèn Oboe – Kosei Maekawa, nghệ sĩ piano Ju Sun Young… Nữ nghệ sĩ đàn harp Nana Ishizaki sẽ độc tấu một tác phẩm ngôn ngữ âm nhạc khá đặc biệt của nhà soạn nhạc G. Pierné. Bên cạnh đó còn có sự góp mặt của những nghệ sĩ xuất sắc nhất dàn hợp xướng HBSO như NSƯT.Nguyễn Tấn Anh (Cello), Đào Nhật Quang (Clarinet), Tăng Thành Nam (violin), Phạm Vũ Thiên Bảo (viola), Nguyễn Trúc Thuyên (violin).
 

Kaoru Kamiishi là nghệ sĩ thường xuyên của hai dàn nhạc giao hưởng Duisburg City Opera Orchestra (Germany), Philharmonisches Orchester Hagen (Germany) và Orchestra Ensemble Kanazawa của Nhật Bản.
 

Kosei Maekawa là thành viên sáng lập của dàn nhạc Tokyo Oratorio Symphony.
 

Nữ nghệ sĩ Ju Sun Young từng biểu diễn tại Carnegie Hall ở New York.
 

Những nghệ sĩ xuất sắc nhất của HBSO được đào tạo tại những trung tâm âm nhạc lớn nhất trên thế giới như Pháp, Nga, Mỹ... sẽ tham gia biểu diễn trong đêm nhạc.
 
Chương trình hứa hẹn sẽ mang đến một đêm nghệ thuật với giá trị thưởng thức cao, những tinh hoa về tinh thần của nhân loại sẽ cùng hội tụ trong một không gian của sự say mê nghệ thuật. “The Art of Chamber Music” chính thức khai màn vào lúc 20h00 ngày 28/5 tại Nhà hát Thành phố, số 7 Công trường Lam Sơn, Q.1, TP HCM.

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ : le.dang@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App 

BY MyLe Dang 2017-05-23 Position ( Digital Content )

Tags       

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM