"Lịch sử thế giới - Chân dung nhân loại theo dòng sự kiện" là công trình biên soạn công phu của nhiều giảng viên, nhà nghiên cứu từ các trường đại học danh tiếng của Anh quốc như Oxford, Cambridge, Edinburgh cùng sự đóng góp của đội ngũ chuyên gia từ Viện Smithsonian với cách trình bày độc đáo, có thể đáp ứng nhu cầu và mục đích sử dụng của nhiều đối tượng từ học sinh, sinh viên đến giảng viên, các nhà nghiên cứu hoặc nhưng người quan tâm đặc biệt đến lĩnh vực lịch sử.
 

Nội dung cuốn sách không chia theo chủ đề nhất định mà trình bày theo diễn tiến thời gian nhằm giúp bạn có cái nhìn toàn cảnh và so sánh về sự phát triển của các quốc gia, dân tộc tại cùng một thời điểm trong quá khứ. Là một tổ hợp viện nghiên cứu và bảo thàng lớn nhất thế giới, Viện Smithsonian đã tập hợp được một nguồn tư liệu và hiện vật khổng lồ phục vụ cho cuốn sách. Những tranh ảnh màu khổ lớn, những bản đồ chi tiết và các biểu đồ ấn tượng đã góp phần tạo nên phần minh họa hấp dẫn, phong phú sinh động cho các sự kiện lịch sử vốn thường khô khan và phức tạp.
 

Với mong muốn tiếp cận tốt hơn mối quan tâm của độc giả trong nước, nhóm biên dịch và hiệu đính đã bổ sung một số sự kiện lịch sử tiêu biểu của Việt Nam vào ấn bản tiếng Việt. Các sự kiện này được chọn lọc một cách cẩn trọng, tuân thủ tinh thần chung của bản gốc để đảm bảo tính nhất quán với tổng thể. Hy vọng qua đó, bạn đọc sẽ có cái nhìn đối sánh về trình độ phát triển, các bước tiến của lịch sử Việt Nam so với các quốc gia trong khu vực và trên thế giới.
 
 

Một số nội dung trong cuốn sách.
 
Buổi tọa đàm & ra mắt sách sẽ được tổ chức vào lúc 9g ngày 31/5 tại Nhà triển lãm thành phố, 92 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM. Tại đây còn có sự góp mặt của các khách mời như PGS. TS. Trần Nam Tiến (Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP HCM) và nhà báo Trần Minh.

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ : le.dang@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của xone radio trên App 

BY MyLe Dang 2017-05-30 Position ( Digital Content )

Tags       

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM