Nằm trong chuỗi hoạt động “Những ngày châu Âu 2017” của Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam (EU) và Đại sứ quán các quốc gia thành viên, chương trình hòa nhạc “Ngày châu Âu” sẽ được tổ chức với sự tham gia biểu diễn của nữ nghệ sĩ piano danh tiếng của Pháp Celimène Daudet.

 
 

Buổi hòa nhạc nằm trong chuỗi hoạt động “Những ngày châu Âu 2017”.

 

Hàng loạt các trích đoạn nhạc kịch và thanh xướng kịch đặc sắc như “Messiah”, “Tosca”, “Rusalka”, “Die Csárdásfürstin” sẽ tái hiện trên sân khấu của "Ngày châu Âu" để phục vụ khán giả. Mở đầu đêm nhạc sẽ là bản giao hưởng nổi tiếng của nhà soạn nhạc lừng danh Mozart – “The Marriage of Figaro” và được nối tiếp bằng bản Concerto cho piano số 23 do nữ nghệ sĩ piano người Pháp - Celimène Daudet thể hiện.
 

 

Celimène Daudet là là nữ nghệ sĩ piano nổi tiếng từng đạt được các giải thưởng quốc tế danh giá. Hiện tại cô đang đảm nhiệm vai trò giám đốc Nghệ thuật của Liên hoan "Festival Lucien Durosoir".

 

Bên cạnh Celimène Daudet, đêm nhạc còn có sự tham gia của dàn hợp xướng HBSO và các nghệ sĩ opera uy tín nhất hiện nay như Cho Hae Ryong, Phạm Trang, Phạm Duyên Huyền... Đặc biệt, những giọng hát nữ tài năng được đào tạo chuyên nghiệp đến từ nhóm thanh nhạc nổi tiếng Saigon Ladies Singers cũng sẽ góp mặt trong đêm nhạc.
 

 

Nhạc trưởng, NSƯT Trần Vương Thạch.
 


Chỉ huy trẻ Trần Nhật Minh.

 

"Ngày châu Âu" sẽ được chỉ huy thực hiện bởi  nhạc trưởng, NSƯT Trần Vương Thạch (Giám đốc Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TP). Việc huấn luyện và dàn dựng sẽ do chỉ huy hợp xướng trẻ tuổi Trần Nhật Minh chịu trách nhiệm, hứa hẹn đem đến cho những người yêu nghệ thuật một màu sắc văn hóa có giá trị cao mang đậm nét đặc trưng của các nước châu Âu.

 

Giá vé của đêm nhạc từ lần lượt từ 80 000Đ (khu vực sinh viên) đến 550 000Đ.

 

Đêm nhạc sẽ diễn ra vào lúc 20g ngày 9/5 tại Nhà hát Thành phố, số 7 Công trường Lam Sơn, Q.1, TP. HCM.


Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ : le.dang@xonefm.com

Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App

BY MyLe Dang 2017-05-08 Position ( Digital Content )

Tags       

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM