1. Alvin Chong
Alvin Chong (Instagram @artofalvin) là một trong những nghệ sĩ xăm quốc tế nổi tiếng với phong cách realistic (tả thực). Anh từng làm việc tại rất nhiều nơi trên thế giới như New York, Amsterdam (Hà Lan), Brussels (Bỉ), HongKong, Đài Loan... Hiện tại, Alvin đang sở hữu một tattoo studio tại Kuala Lumpur. Alvin từng tham gia một số lễ hội xăm hàng đầu thế giới như Empire State Tattoo Expo (New York), Rites of Passage (Australia), Taiwan Tattoo Convention (Taiwan)… và gần đây nhất là Vietnam Tattoo Convention vào tháng 3 vừa qua. Bên cạnh đó, anh còn được mời làm giám khảo ở một số cuộc thi như hạng mục “Hình xăm đẹp nhất lễ hội” ở Golden State Tattoo Expo (California).
 

Đam mê hội họa từ bé, Alvin theo học tại học một trong những trường nghệ thuật hàng đầu Châu Á - The One Academy và nuôi ước mơ trở thành kiến trúc sư. Tuy nhiên sau khi ước mơ trở thành hiện thực, anh lại phải quay về phụ giúp gia đình kinh doanh suốt 13 năm và rồi nhận ra bản thân không hề phù hợp với công việc đó. Alvin đến với nghề xăm hình một cách rất tình cờ. Hình xăm đầu tiên của Alvin cũng chính là hình ảnh logo do Alvin tự tay thiết kế trong một khóa học kỹ năng truyền cảm hứng. Sau khi nhận được nhiều lời khen ngợi về năng khiếu hội họa của mình, Alvin quyết định đánh liều, bắt đầu thử sức với nghề tattoo.
 

Alvin xăm cho khách.
 
Bằng tài năng của mình, Alvin đã nhanh chóng chiếm được tình cảm của nhiều khách hàng. Không chỉ thực hiện những hình xăm độc đáo, Alvin còn gây ấn tượng bởi những bản vẽ sketch (phác họa) chân dung của các nhân vật nổi tiếng. Alvin chia sẻ rằng khi bạn được trao một phần cơ thể của 1 ai đó để tạo ra một tác phẩm nghệ thuật, bạn phải luôn biết rằng đó không phải một mảnh giấy, một tấm vải hay một khúc gỗ, đó là cơ thể của một con người và bạn sẽ không cho phép mình mắc phải sai sót hoặc làm việc một cách thiếu an toàn.
 

“Nghệ thuật xăm là một điều hoàn toàn khác biệt với tất cả những nghệ thuật khác. Họ không đơn thuần là 1 nghệ sỹ, nghệ nhân xăm cần nhiều thứ hơn ngoài tài năng và niềm đam mê.” – Alvin Chong.
 

Những hình xăm mà Alvin đã thực hiện.
 
Alvin thích thực hiện hình xăm tả thực hơn những phong cách xăm khác vì anh dành tình yêu và niềm đam mê rất lớn dành cho vẽ phác hoạ. Đó là sở thích Alvin có thể làm mỗi ngày mà không biết chán. Cuối năm 2017, Alvin sẽ chính thức mở cửa một phòng xăm tại Việt Nam.
 
 

Những bản sketch của Alvin.
 
Alvin hy vọng rằng trong tương lai, sẽ có những chương trình thực tế, những buổi chia sẻ về xăm nghệ thuật được tổ chức để phơi bày cho công chúng về cái đẹp của những hình xăm, phần nào thay đổi cách nhìn và suy nghĩ chưa đúng của một số người về nghệ thuật xăm hình.
 

Cuốn sách sketch chân dung do Alvin thực hiện được Outofstepbooks Publishing tại Mỹ phát hành.
 
  1. Choi Woo Jung
Choi Woo Jung là một tattooist( nghệ nhân xăm) đến từ Hàn Quốc và hiện đang theo học chuyên ngành thiết kế tại trường Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam. Vì theo học một chuyên ngành về nghệ thuật nên Choi dễ dàng bị thu hút bởi những hình xăm. Sau khi ghi dấu lại hình ảnh đầu tiên lên cơ thể bằng tiền tiêu vặt trong một tháng, Choi quyết định sẽ theo học một cách bài bản để có thể trở thành một tattooist thực thụ.
 

Tattoist Choi.
 
Niềm đam mê của Choi với nghề là rất lớn. Để có thể tiết kiệm được một khoản chi phí dành cho việc tìm hiểu về nghệ thuật xăm, chàng trai 9X này chỉ ăn cơm với nước tương trong suốt một thời gian dài. Choi theo đuổi phong cách xăm old school (một phong cách xăm cổ điển) và hầu hết những hình xăm cho khách đều do anh chàng tự tay thiết kế.

 
 
 

Góc làm việc đầy cảm hứng của Choi.
 

Soobin cũng đã từng đến studio của Choi để chọn cho mình một hình xăm đấy!
 
Quy tắc làm việc của Choi là không bao giờ xăm một hình cho nhiều người khác nhau. Choi cho rằng điều đó thể hiện sự tôn trọng khách hàng. Hầu hết những người tìm đến Choi đều chọn những hình xăm do Choi thiết kế hoặc sẽ trao đổi ý kiến của mình với Choi để anh chàng có thể chọn được một hình xăm đẹp. Choi rất tự tin vào khả năng của bản thân bởi anh chàng đã dành rất nhiều thời gian để học hỏi và trau dồi kinh nghiệm một cách cực kì nghiêm túc. Hiện tại Choi đang sở hữu một tattoo studio mang tên Dayowls  tại Quận 7, TP. HCM (Instagram: @dayowls_thetattoo)
 
 

Những hình xăm do Choi thực hiện.
 

Các bạn nữ đã “đổ gục” vì những hình xăm đáng yêu thế này đây.
 

 
 
Choi rất tập trung khi thực hiện những hình xăm cho khách.

 

Hình xăm lâu nhất mà Choi xăm cho một người bạn của mình.
 

Jun Sung – người bạn đã đồng hành giúp Choi thực hiện đam mê.
 
 
Hình ảnh: Hong Anh Tran.
Thiết kế: Nam Anh.
 
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ : le.dang@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App 

BY MyLe Dang 2017-04-14 Position ( Digital Content )

Tags       

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM