Bánh ướt khi ăn có vị thanh mát, kết hợp với thịt gà giòn mềm vị thơm của nước mắm được pha theo bí quyết riêng của từng quán. Người ra chọn gạo tẻ làm bánh, ngâm gạo trong nước, xay bột, rong bột rồi trộn với một ít bột năng cùng bột khoai mì theo tỉ lệ để khi tráng bánh có độ dai, bánh mỏng và mịn. Phần thịt gà ăn cùng với bánh ướt cũng phải là loại gà vườn không quá lớn bới chắc thịt, dai và giòn, sau đó mang đi hấp hoặc luộc chín tới rồi xé phay. Lòng gà người Đà Lạt có cách chế biến rất khéo để không bị mùi và rất sạch sẽ.
  1. Bánh ướt lòng gà 68 Phan Đình Phùng, Đà Lạt
 

Bánh ướt lòng gà
 
 
Gỏi gà

Món bánh ướt lòng gà là món ăn nhẹ cuối ngày chính bởi vị thanh mát, ăn không bị đầy bụng nếu bạn muốn ăn thêm bữa tối. Quán có thêm gỏi gà trộn, cháo gà, bánh bèo, chén, bột chiên và xắp xắp.
Quán này như một gia đình các thành viên trong nhà đều phục vụ tại quán nên rất thân thiện và vui vẻ, hiếu khách.
Giờ mở cửa từ đầu giờ chiều cho tới 9 giờ tối, tuy nhiên trong dịp lễ Tết bạn nên đến sớm vì đông khách nên 7h đã hết sạch hàng rồi.

 

Bánh bèo
 

Bột chiên
 
 
 Xăp xắp
 2. Bánh ướt lòng gà Trang – 48 Tăng Bạt Hổ
 

Quán Trang trên đường Tăng Bạt Hổ
 

 Bánh ướt lòng gà quán Trang
 

Bánh ướt ở Đà Lạt không thể thiếu bánh ram rôm được cắt nhỏ ăn kèm
 
Quán nhỏ nhưng rất sạch sẽ, bán từ trưa đến tối, đi từ Rạp chiếu phim tỉnh Lâm Đồng ngay trung tâm Đà Lạt, rẽ phải vào đường Tăng Bạt Hổ, tới ngã ba thứ hai rẽ phải là tới.
 
3. Bánh ướt lòng gà đường Thông Thiên Học
 
 
Bánh ướt đường Thông Thiên Học
 

Sữa chua nhà làm
 
Quán nằm ở ngay ngã ba Thông Thiên Học và Bùi Thị Xuân, quán có pha loại nước mắm rất thơm, bánh ướt lòng gà trộn kèm gà xé, có thêm cháo gà và đặc biệt tráng miệng bằng sữa chua nhà làm béo ngậy
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ : anh.tran@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone radio trên App 

BY Hồng Anh Trần 2017-01-05 Position ( Digital Content )

Tags        What's On ,Dalat ,Banhuotlongga

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM