Vào ngày 29 tháng 12 vừa qua, sau thời gian 2 tuần gián đoạn vì những cơn mưa kéo dài khiến cho phố cổ Hội An… chìm trong biển nước, Réhahn đã chính thức mở cửa bảo tàng kiêm phòng trưng bày ảnh nghệ thuật của mình tại địa chỉ 65 Phan Bội Châu. Không gian của “Precious Heritage Collection" ("Di sản vô giá") có tổng diện tích 250m vuông và được xây dựng với mục đích trưng bày những hiện vật và hình ảnh mà anh đã chụp và thu thập trong 5 năm qua tại Việt Nam.
 
 
 

Reshahn đã mua lại một căn nhà cũ được xây dựng từ thời Pháp thuộc và trùng tu trang trí lại biến nó trở thành một bảo tàng nghệ thuật để bày tỏ sự yêu mến, khám phá của ông đối với Việt Nam.
Sau sự thành công của quyển sách ảnh 'Mosaic of Contrasts' vào năm 2014, tên tuổi của nhiếp ảnh gia 37 tuổi ngày càng được khẳng định tại Việt Nam, nhất là khi triển lãm "Vẻ đẹp không tuổi" của anh tại viện Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã được công chúng đón nhận rất nồng nhiệt. Réhahn và các tác phẩm của anh "vô tình" đã trở thành đại sứ cho ngành du lịch Việt Nam. Dự kiến trong năm 2017, khoảng 100 tác phẩm của Réhahn sẽ được trưng bày tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội - một thành tựu mà chưa nghệ sĩ nào tại Việt Nam từng đạt được.
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ : anh.tran@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone radio trên App 

BY Hồng Anh Trần 2017-01-09 Position ( Digital Content )

Tags       

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM