Người miền Nam chắc hẳn sẽ không lạ lẫm với món ăn đường phố quen thuộc này – Chuối nếp nướng. Để tạo nên món chuối nếp nướng ngon phải đảm bảo 4 yếu tố quan trọng Chuối vừa chín cây – Nếp dẻo tẩm nước cốt dừa – Nước cốt dừa nóng – Nướng trên than hồng, không có bốn yếu tố trên không thể có món chuối nếp nướng ngon được, còn tuy chổ sẽ cho ra được vị đặc trưng cùa từng quán.
Người thực hiện bài này thuộc hàng yêu thích món chuối nếp nướng nên đã thử gần hết tất cả các hàng quán có bán món chuối nếp nướng ở Sài Gòn có thể nói rằng Chuối Nếp Nướng đầu hẻm 306 Võ Văn Tần  có món chuối nếp ngon nhất Sài Gòn. Chuối bọc nếp được bao ngoài lớp lá chuối rồi đem nướng trên lò than đỏ hồng, người nướng sẽ canh cho nếp vừa chín vàng hơi cháy là lấy xuống, có thể cắt nhỏ hoặc để nguyên trái sau đó chang thêm nước cốt dừa nóng, thêm 1 chút mè rang vàng thế là thành món Chuối Nếp Nướng trứ danh.
 
Một khay chuối nếp đang được nướng vàng ươm và thơm phức một góc phố.
 
Góc chuối nếp quen thuộc từ năm 1999 đến nay của gia đình cô Tám.
 
Cô Tám và người thân trong gia đình đã bán gần 20 năm tại đây.

Vì chuối nếp nướng là món ăn đường phố nên quán chuối nếp nướng Võ Văn Tần không cầu kì vào hình thức bên ngoài mà chú trọng vào chất lượng bên trong, nước cốt dừa là món đặc biệt của Chuối Nếp Nướng Võ Văn Tần luôn được giữ nóng liên tục. Cửa hàng mở bán từ 7h sáng đến khi hết chuối trong ngày hôm đó là dừng.
 
Ngoài chuối nếp nướng quán còn bán thêm chuối nướng, ăn khá lạ miệng.
 
Nếu khách muốn ăn tại chỗ cho nóng, các cô sẵn sàng phục vụ.
 
Còn muốn mua về thì giá là 14.000đ/chuối, nếu bạn thêm hộp xốp sẽ là 15,000đ/chuối.
 
Ngoài ra bạn có thể thử món bánh chuối hấp cũng rất là ngon của quán.

Những món ăn đường phố muôn màu muôn vẻ và rất hấp dẫn – Chuối Nếp Nướng là một món không thể bỏ qua nếu các bạn có ghé đến Sài Gòn.
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

BY Timmy 2017-01-11 Position ( Digital Content )

Tags       

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM