Tôi yêu thích hoa và tôi chắc chắn rằng bất kỳ bạn gái nào cũng đều thích hoa, sáng nay tôi quyết định hẹn nói chuyện với một người yêu hoa hơn bất kỳ cô gái nào trên đời này.

 

    Chat với Lê khi Paris đã là 8 giờ sáng, Lê vừa ngủ dậy và nhận được tin nhắn với lời mời phỏng vấn rất ngắn gọn “ Xone mời Lê phỏng vấn sáng nay nhé” và cô gái đồng ý ngay với sự hào hứng như bắt đầu một ngày mới đầy năng lượng. Hoa Lê tên thật là Đặng Vũ Hoa Lê – Họa sĩ chuyên nghiệp chuyên vẽ tranh sơn dầu với những bức họa về các loại hoa.

                                                   

    
Chỉ đơn giản thôi tôi chỉ muốn hỏi về những bức họa đầy cảm xúc của một cô gái Hà Nội chính gốc sang Paris du học đã được 10 năm.

 • Xone: Chào Lê! Bạn có thể cho mình biết bạn bén duyên với hội họa từ khi nào không? Lê chia sẻ một vài câu chuyện khi đến với hội họa nhé ?

 • Lê: Lê thích vẽ từ khi còn bé lắm, bố mẹ lê cũng có làm trong nghành hội họa Lê được tiếp xúc với bút và tranh vẽ từ khi còn rất nhỏ, gặp các cô chú họa sĩ nhiều nên Lê bị ảnh hưởng cách sống và làm việc của các cô chú họa sĩ từ bé. Lê lớn lên trong Gallery của bố mẹ nên thuộc tên và nhận biết tranh của các họa sỹ từ lúc nào không biết nữa.

  Lê sang Pháp khi vừa học hết lớp 12. Ở Paris có rất nhiều bảo tàng cũng như những buổi triển lãm về các tác phẩm nghệ thuật đẹp đến mê đắm nên lúc nào Lê cũng mong muốn được làm một điều gì đó về nghệ thuật vì đó mà Lê theo học nghành Space Design nhưng cũng có theo học về hội họa. Sau đó trong một lần dẫn chú họa sĩ bạn bố từ Việt Nam tới thăm khu vườn Claude Monet  ở Giverny và studio tranh của họa sĩ nổi tiếng Van Gogh, lần nào cũng mang tới cho Lê rất nhiều cảm xúc và bức tranh sơn dầu đầu tiên “Flower for Van Gogh” được ra đời , một bông hoa anh Túc đỏ rực rỡ nằm trên ngôi mộ già, vì hình ảnh đó gây xúc động mạnh trong Lê và muốn ghi lại những hình ảnh đó bằng cảm xúc thật của mình.

 

                                               

 
 • Xone: Còn loại hoa nào mà Lê cũng yêu thích không?

 • Lê : Lê thích hoa hướng dương vì nó luôn hướng về phía mặt trời, đi dạo trong khu vườn Monet bắt gặp một bông hướng dương luôn vươn lên cao hẳn hơn các bông khác, cảm giác như nó muốn hướng về phía ánh sáng và luôn nghĩ đến những điều tích cực.
   

                                              

 • Xone: Lê có đếm được mình vẽ được bao nhiêu loài hoa rồi không?  

 • Lê:  Cũng hơn 30 loại hoa thôi.

 • Xone: Ai là khách hàng đầu tiên của Lê? Lê có kỷ niệm nào vui với  những vị khách mua tranh của mình không?

 • Lê: Là vợ của một người bạn, sau đó thì truyền tai từ người này sang người kia, bạn của bạn, bạn bố mẹ rồi có những người không quen biết. có những người Lê còn chưa từng gặp trước đó bao giờ. Những người xem tranh của Lê thường là những người thích hoa và cũng có những người mua vì phong thủy, có người nói xem tranh Lê vẽ có nhiều cảm xúc. Có một bà người Pháp rất thích tranh Lê vẽ, xem hình qua Facebook sau đó hỏi mua tranh không cần hỏi giá cả, vì bình thường người mua tranh cũng hỏi han và suy nghĩ rất lâu trước khi mua. Lê khi đó đang ở Việt Nam và bức tranh đó cũng đang bên cạnh mình, sau đó Lê mang tranh sang và chuyển tới tận Normandie phía Bắc nước Pháp, đấy là những vị khách đầu tiên mà Lê rất nhớ.

                     

 • Xone: Hình như Lê vừa tham gia một triển lãm ? Lê có thể kể qua về triển lãm này không?

 • Lê: Triển lãm vừa rồi được diễn ra tại Rotterdam, Hà Lan cũng là một triển lãm nhỏ thôi, của các họa sĩ trẻ từ các nước trên khắp Thế giới, lúc đó mình không biết có được nhận không và cũng đã hơn 80% họa sĩ đăng ký tham dự rồi. Lúc gửi hồ sơ tham gia thì Lê chỉ có đúng 1 bức lớn và 5 bức nhỏ, nếu được chọn thì Lê sẽ phải vẽ rất nhiều để kịp triển lãm, Sau đó Lê nhận được lời mời tham gia và quyết định bỏ 2 tháng ra đi du lịch và lấy cảm hứng và tài liệu để vẽ, khi mang tranh đi còn có những bức vẫn còn chưa khô hẳn. Trước đây bạn bè khen thì Lê cũng vui và coi đấy là lời động  viên nhưng sau triển lãm nhận được nhiều lời phản hồi tích cực, mọi người xem tranh cũng đứng lại gian của Lê khá lâu và gửi những lời khen ngợi, ngặp gỡ các họa sĩ nổi tiếng trên khắp Thế giới, chia sẻ cùng một niềm đam mê nên đây quả thật là một trải nghiệm cực kỳ thú vị với mình.

   

 

             

 
 • Xone: Và qua những bức tranh của Hoa Lê bạn có muốn nói một thông điệp gì tới các bạn đọc của Xone không ?

 •     Lê : Nếu bạn có đam mê thì hãy theo đuổi nó bất luận là lâu hay chậm, thành công hay chưa thành công. Chỉ khi làm việc với niềm đam mê của mình bạn mới thấy vui vẻ •     Hiện tại cuộc sống của Lê có thể chưa bằng những người thành đạt khác nhưng Lê rất hạnh phúc với cuộc sống của mình, được làm nghề đúng với sở thích. Thực hiện đc ước mơ của bản thân và cả của bố. Nên Lê thấy mình sống rất vui vẻ. Và hy vọng mọi người có thể thấy điều đó trong tranh của Lê và Lê có thể truyền cảm hứng cũng như nặng lượng tốt cho người xem thông qua tranh của mình.


                               

          

 
 

BY Hồng Anh Trần 2016-12-23 Position ( Digital Content )

Tags       

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM