Chúng ta thường dùng túi Ziploc đựng thực phẩm cho vào tủ lạnh nhưng lại quên mất túi Zip cũng có vô số những tiện ích khác khi đi du lịch đấy nhé. Túi zip nhẹ, không tốn diện tích và quan trọng là có thể zip mép túi lại khiến chất lỏng không thoát ra ngoài được hay vi khuẩn không xâm nhập được vào đồ ăn hay quần áo bạn mang theo.
 
  1. Đựng chai lọ và chất lỏng:
 

Đầu tiên phải kể đến bí quyết để mang theo mớ chai lọ như dầu gội, sữa tắm, kem chống nắng, dưỡng da, cho dù đã cho vào lọ nhỏ rồi nhưng bạn sẽ khỏi phải lo lắng. Hãy thử tưởng tượng đống mỹ phẩm cùng kem dưỡng da của bạn trộn lẫn với đống quần áo mang theo chắc hẳn chuyến đi sẽ không mấy vui vẻ đâu nhỉ. Hãy nhớ tới những chiếc túi tiện ích này, mang dư vài chiếc túi đề phòng khi cần, hành lý của bạn cũng không nặng hơn đâu nhỉ.
 
  1. Đựng quần áo:
 
 

Chia quần áo theo ngày, bạn lại càng tiết kiệm thêm thời gian phải suy nghĩ xem mặc gì mỗi buổi sáng
 
Kể cả bạn có lên rừng hay xuống biển thì quần áo của bạn cũng rất cần để phân chia ra dùng theo ngày, hay quần áo bẩn đựng vào túi Ziploc cũng không làm bẩn những bộ vẫn còn sạch cho những ngày sau. Chắc chắn rồi bạn không thể giặt quần áo liên tục trong suốt chuyến đi được. Giữ vệ sinh cũng là cách giữ cho sức khoẻ tốt nhất trong cả chuyến đi xa.
 
  1. Đựng đồ ăn và các loại thuốc:
 
 
Nếu bạn có một chuyến đi dã ngoại ngắn, hãy đóng gói đồ ăn tươi vào những chiếc túi này để dễ cho việc di chuyển, vệ sinh và an toàn thực phẩm vì đương nhiên chúng có những tiêu chuẩn khắt khe khi sản xuất để đủ an toàn rồi nhé.
 
Còn nếu bạn có một chuyến đi xa thì những đồ ăn vặt hay một chiếc bánh đang ăn dở tại sân bay cũng sẽ không bị hư hỏng hay bị vi khuẩn xấu xâm nhập, hay thuốc cảm, thuốc giảm đau…
 
  1. Trong trường hợp khẩn cấp:
Trong trường hợp khẩn cấp bạn hãy nhớ mang theo hộ chiếu, điện thoại và tiền mặt, nếu bạn phải hạ cánh khẩn cấp thì những vật dụng này luôn được đảm bảo luôn bên bạn và không bị thấm nước. Nếu phải nhảy xuống nước hãy thổi vào chiếc túi zip rồi khoá lại nhét vào balo, đây chắc chắn là phao cứu trợ hữu dụng nhất trong tình huống này rồi.
 
  1. Kết hợp với màng bọc thực phẩm để tránh vi khuẩn:
 

Bạn đến một môi trường mới, điều không tránh khỏi là các vi khuẩn lạ, chúng có thể xuất phát từ chính chiếc điều khiển ti vi trong khách sạn, hãy bọc chúng lại bằng túi zip hoặc màng bọc thực phẩm, điều này giúp ta dùng điều khiển mà không phải chạm tay và các loại vi trùng.
 
Hay khi dùng bữa trưa, trái cây của bạn vẫn chưa ăn hết, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại yên tâm không bị hư hỏng và tiết kiệm nhé.

Chúc các bạn có một chuyến đi du lịch an toàn và thuận tiện với mẹo nhỏ này của Xone!
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ : anh.tran@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone radio trên App 

BY Hồng Anh Trần 2017-03-09 Position ( Digital Content )

Tags       

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM