Hiện nay, máy bay đang là phương tiện di chuyển được nhiều người lựa chọn bởi tính tiện dụng của nó. Các hãng hàng không vẫn luôn có các mức giá ưu đãi dành cho khách hàng của mình, và việc “săn” giá vé máy bay rẻ giờ đây đã không còn quá xa lạ đối với nhiều người. Các hãng hàng không thường dao động giá vé trong suốt cả ngày để giúp chuyến bay đủ hành khách. Vậy làm sao để có thể sở hữu cho mình những tấm vé với mức giá “mềm” cho chuyến du lịch của mình? Sao không thử xem một vài mẹo nhỏ sau đây nhé.
 

Sử dụng ứng dụng Skyscanner để so sánh và tìm kiếm các chuyến bay
 
Skyscanner là một ứng dụng dùng để tìm kiếm du lịch toàn cầu, nơi bạn có thể so sánh giá vé máy bay, thông tin các chuyến bay, dịch vụ lưu trú, phương tiện đi lại của các điểm đến mà bạn dự định đi. Ứng dụng này sẽ giúp người dùng thu thập thông tin của các hãng hàng không và cho phép bạn so sánh các mức giá khác nhau. Theo một số người thì đôi khi họ sẽ “săn” vé giá rẻ trước rồi mới bắt đầu lập kế hoạch cho chuyến đi của mình, vì như vậy ta sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí.
 

Lập kế hoạch trước về chuyến đi
 
Lên kế hoạch trước về thời gian chuyến đi của mình là bước cần thiết trong việc tìm kiếm các chuyến bay giá rẻ, ví như bạn muốn đi du lịch vào mùa xuân thì bạn nên bắt đầu kiểm tra giá vé từ các hãng hàng không vào mùa thu hoặc đông. Tuy điều này không có nghĩa là bạn sẽ không thể tìm thấy các mức giá ưu đãi vào phút chót, nhưng bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn và linh hoạt tìm kiếm các chuyến bay giá rẻ khi bạn lên kế hoạch.
 
Theo kinh nghiệm của nhiều người, chúng ta nên kiểm tra các trang web đặt vé để biết giá vào buổi sáng (khoảng 9 giờ sáng) và buổi tối (sau 6 giờ chiều), vì vào thời gian này, mức giá sẽ dao động khá nhiều. Một trong những cách khác là bạn hãy đăng kí nhận thông báo qua email về các chuyến bay (thông tin ngày giờ, giá vé cùng những lưu ý khác…).
 
Sau khi đã lập kế hoạch chuyến đi, tham khảo giá vé máy bay từ các hãng, thì 3 tháng trước chuyến đi của bạn là thời điểm mà ta có thể tìm được nhiều chuyến bay giá rẻ.
 
Xóa lịch sử duyệt web của bạn trước khi tìm kiếm
 
Mỗi khi bạn tìm kiếm thông tin, lịch sử duyệt web sẽ lưu lại các từ khóa, trang web mà bạn vừa vào, để rồi từ đó đưa ra cho bạn nhiều gợi ý hơn. Chính điều này tưởng chừng như giúp ích cho bạn nhưng đôi khi lại không, vì chắc hẳn sẽ có lúc ta cảm thấy mệt mỏi, bực bội khi nhìn thấy giá của chuyến bay đó đã thay đổi khi tìm kiếm nó một vài lần. Nhiều người truyền tai nhau rằng, hãy luôn xóa lịch sử trình duyệt trước mỗi lần tìm kiếm thông tin cho các chuyến bay của mình.
 
Kết hợp các hãng hàng không cho chuyến bay của mình
 
Đôi khi chúng ta sẽ chọn cách đặt vé khứ hồi cho cả chặng đi và về của mình ở cùng một hãng hàng không. Nhưng điều này chưa chắc sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí. Vậy sao không thử tìm kiếm máy bay cho chiều đi cũng như chiều về ở hai hãng hàng không khác nhau, vì biết đâu nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoảng ngân sách. Luôn luôn so sánh giá để xác định xem bạn đang nhận được chuyến bay giá rẻ khi bạn đặt vé với một hãng hàng không so với nhiều hãng hay không. Phương pháp dễ dàng nhất để so sánh giá cả là sử dụng trang web của bên thứ ba, chẳng hạn như Skyscanner, để tiện liệt kê và kết hợp các chuyến bay giá rẻ cho những ngày bạn đã chọn.
 
Tránh bay vào những giờ cao điểm
 
Thông thường, nhiều hành khách sẽ lựa chọn chuyến bay vào khoảng 8 giờ sáng hoặc 7 giờ tối, nên giá vé máy bay khung giờ này thường khá cao so với bình thường. Nếu muốn “săn” giá vé rẻ, hãy chọn những chặng bay đêm, hoặc vào lúc sáng sớm.
 

Mang theo đồ ăn riêng của mình (những loại thực phẩm được phép mang lên máy bay hoặc mua tại sân bay)
 
Nhiều hãng hàng không sẽ không tính phí cho phần ăn trong suốt chặng đường bay, nhưng sẽ có xe đẩy bán hàng cho hành khách, nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí cho chuyến đi của mình, chúng ta có thể ăn trước khi lên máy bay hoặc mang theo một số đồ ăn nhẹ được cho phép mang lên.
 
Cập nhật các đường bay mới mở
 
Thông thường, nhiều hãng hàng không đều có những ưu đãi dành cho các đường bay mới mở để giới thiệu nó đến với hành khách. Chính vì thế nếu muốn”săn” vé máy bay giá “mềm” hơn thì hãy lưu ý đến các chuyến bay này. Việc mở thêm các đường bay mới tới các điểm đến quan trọng trong nước hay quốc tế mang lại nhiều sự lựa chọn và tiết kiệm chi phí cho khách hàng.
 
Hiện nay, nhiều người chọn máy bay làm phương tiện di chuyển cho những chuyến đi du lịch của mình, nên việc tìm kiếm những chặng bay giá rẻ luôn được quan tâm vì để tiết kiệm được một khoản tiền kha khá. Với một số lưu ý ở trên, việc lựa chọn các chuyến bay cho mình với mức giá vừa phải cũng không gặp nhiều trở ngại gì, vậy sao không lên kế hoạch, “săn” cho mình tấm vé máy bay và chuẩn bị chuyến đi du lịch thôi nào.
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ : anh.tran@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone radio trên App 

BY Helen Nguyễn 2017-12-07 Position ( Digital Content )

Tags        xone ,What's On

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM