Đối thoại trong buổi thuyết trình nghệ thuật có sự xuất hiện của bà Joan Jonas, nghệ sĩ Mỹ đã được quốc tế vinh danh như một huyền thoại với những thực hành Performance và Video art tiền phong sẽ cùng nghệ sĩ thị giác Phan Thảo Nguyên, người “học trò” do chính bà lựa chọn và dìu dắt trong suốt chương trình Rolex Mentor & Protégé Arts Initiative niên khoá 2016-2017.
 
Joan sẽ chia sẻ những kinh nghiệm trong sự nghiệp nghệ thuật kéo dài gần nửa thế kỷ của bà, và phản ánh quan điểm xã hội của bà thông qua tác phẩm nghệ thuật. Tiếp nối sự kiện, Phan Thảo Nguyên, một nghệ sĩ thị giác đa phương tiện đến từ thành phố Hồ Chí Minh, sử dụng hội hoạ, sắp đặt, trình diễn và video để thể hiện nhựng ý niệm mang tính lịch sử và đương đại, sẽ chia sẻ những trải nghiệm về quá trình mà Thảo Nguyên đã đồng hành cùng Joan trong suốt 10 tháng qua.
 
Buổi thuyết trình sẽ là những đối thoại và tâm tình giữa hai nghệ sĩ thuộc hai thế hệ và đến từ hai nền văn hóa hoàn toàn khác biệt.
 
 

Nghệ Sĩ Thị Giác Phan Thảo Nguyên - người “học trò” do chính bà Joan Jonas lựa chọn và dìu dắt trong suốt chương trình Rolex Mentor & Protégé Arts Initiative niên khoá 2016-2017.
 

Joan Jonas - nghệ sĩ Mỹ đã được quốc tế vinh danh như một huyền thoại với những thực hành Performance và Video art tiền phong.
 
Vào giữa tháng 4 năm nay, triển lãm cá nhân đầu tiên của nghệ sĩ Phan Thảo Nguyên dự kiến sẽ được tổ chức tại The Factory.
Đối thoại trong buổi thuyết trình nghệ thuật được tổ chức lúc 16h ngày 12 tháng 2 năm 2017 tại Trung tâm Nghệ thuật Đương đại The Factory.

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: anh.tran@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

BY Hạnh Uyên Nguyễn 2017-02-09 Position ( Digital Content )

Tags       

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM