Sự đa dạng văn hóa các vùng miền đã tạo nên sự phong phú về nghệ thuật âm nhạc trong sinh hoạt văn nghệ cộng đồng ở các đình làng. Từ những đêm diễn chèo mộc mạc, dân dã giữa sân đình, đến những buổi hát cửa đình trang trọng, thiêng liêng, đều là những tài sản vô hình quý giá, những vốn thiêng của hồn dân tộc Việt không gì đong đếm được. Những tiếng trống chèo, tiếng đàn đáy ca trù, những điệu chầu văn, hát ví, hát dặm… cùng bao làn điệu dân ca đã bám sâu gốc rễ trong lòng người dân quê một nắng hai sương, bồi đắp và nuôi lớn tâm hồn bao người con đất Việt.
 
“Nhạc Của Đình” là một chương trình ca nhạc cổ truyền Việt Nam, biên tập từ lời ca tiếng nhạc của các lễ hội đình làng xưa. Các lời hát cổ như hát cửa đình, hát dặm, hát ví, hát xẩm, cùng các màn diễn Tuồng và Chèo cổ sẽ được tái hiện trên sân khấu L’Espace. Chương trình mong muốn, qua âm thanh của các điệu nhạc, qua những ca từ nhạc cổ, qua diễn xuất trong các màn trò xưa tích cũ, sẽ đưa tới khán thính giả những cảm nhận về sự tinh tế và phóng khoáng của nét văn hóa làng quê Bắc Bộ xưa với nơi vui hội là chốn cửa Đình.
 
Nhóm Đông Kinh cổ nhạc : NSND Thanh Hoài, NSND Nam Thu, NSND Minh Gái, NSND Xuân Hoạch, NSND Mạnh Phong, NSUT Thanh Bình, NSUT Vũ Ngọc, NSUT Văn Chính, NSUT Thúy Ngân...
 
Một số hình ảnh của “Nhạc Của Đình”.
 
 
 

 
Thời gian: 18.02.2017 - 20h00
Địa điểm: Hội trường L’Espace
Giá vé: 170 000 VND
Giá vé thành viên 100 000 VND
Giá vé sinh viên 80 000 VND
Vé được bán tại L’Espace từ ngày 18.01.2017
 
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: anh.tran@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

BY Hồng Anh Trần 2017-02-09 Position ( Digital Content )

Tags       

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM