Không gian văn hoá Himalayas tại Sài Gòn
 
Sài Gòn của một ngày kế cuối bộn bề, bận rộn. Có lẽ ai di chuyển trên đường cũng ước ao được lạc vào chốn nào yên tĩnh, để quên đi muộn phiền của đời sống đô thị. Nhưng cuối ngày trở về nhà, năng lượng lúc nào cũng bị rút sạch thì chúng ta mới giật mình nuối tiếc, giá như quyết đoán hơn một chút trong lựa chọn của mình thì công việc cũng hoàn thành, thu nhập vẫn đảm bảo. Và quan trọng nhất chẳng cần ai công nhận an yên cứ thế mà ùa về.
 

Những hình hoạ may mắn, bình an trong tín ngưỡng Himalayas

Lạc mình giữa phố Om Healing Center nổi bật vẻ ngoài bằng những đường nét đậm chất Himalayas. Đến đây cuộc sống đời thường được bỏ lại sau tấm kính trong suốt mà ai nuối tiếc nhìn lại cũng chỉ như một bức hình kỉ niệm.
 

Healer đang hướng dẫn học viên
 
Được một người bạn là Healer ( thầy thuốc ) dặn dò, tôi cũng làm đủ mọi lễ bộ để tận hưởng cảm giác hoàn hảo nhất của bình an. Nếu giờ ai đó hỏi tôi bình an nó màu gì thì tôi dám chắc một điều rằng nó có một màu xám được toả ra từ làn khói trầm mong manh. Màu cam đỏ của mặt trời rực rỡ, lớp đất cam màu mỡ đã nuôi dưỡng biết ước ao thủa nhỏ chốn trung du. Chẳng hiểu sao chỉ nhìn những hoa văn màu sắc mà tất cả những khoảnh khắc hạnh phúc nhất trong cuộc đời ùa về rõ nét, rành rọt chẳng còn chỗ cho cơm áo bộn bề ngoài kia.

 
 

 Đã quá lâu rồi khi đi trên phố tôi chẳng còn nhìn lên bầu trời trong xanh trên đầu. Nơi găn kết đầu tiên với ý niệm vũ trụ bao la, tưởng tượng ra đám mây trắng kia hình thù gì vào buổi trưa hè cùng bà trên nền gạch mát rượi ngoài hiên. Phải chăng nhốt mình giữa bốn bề khối bê tông cao ốc, làn da buốt cóng trong máy tạo mùa đông, tôi đã quên đi cái cảm giác thở dốc của đám trẻ nô đùa mà bố hay khuyến khích: “chạy nhiều vào cho phổi nở mau lớn” . Nhớ lại phút giây hờn dỗi, trách móc bố mẹ, ông bà sao lại để đời mình như thế. Mà giờ giữa thời cuộc chỉ mong sao tâm hồn mình bình yên để sống tốt, vượt qua được giới hạn trong câu chuyện cũ đời nào cũng luẩn quẩn. Khéo léo nhắc lại rằng thế giới đâu chỉ gói gọn sau tâm lưng một người mà nó còn có cả trong chén trà sữa masala nóng hổi, thơm nức sau liệu pháp điều trị chuông xoay.
 
 
 

Trà Masala – một loại trà đen kết hợp với sữa
 
 

Bộ chuông xoay 7 luân xa
 

Các Healer tại Om Healing Center
 
 
 
Hoạ tiết trên trần nhà tượng chưng cho vòng đời của Phật
 
Có lẽ với nhiều người, chuông xoay vẫn còn là một điều gì đó lạ lẫm. Nhưng nếu được một lần trải nghiệm cảm giác gạt bỏ cuộc sống đời thường qua lời dẫn nối của Healer rồi bắt đầu thả lỏng cơ thể thì tôi tin chắc rằng bạn sẽ cảm thấy chuông xoay gần gụi đến mức như cảm giác nuôi dưỡng sự sống hít thật sâu, thở thật nhẹ. Tôi đã từng nghe một vài người bạn được thử nghiệm trị liệu chuông xoay bật mí về tác động của âm thanh lên cơ thể họ. Nhưng khi chính mình được trải nghiệm trong từng xung động của âm thanh bao bọc cơ thể mình tôi thấy nó chẳng giống như những gì miêu tả. Ở đó là bình nguyên giữa núi tôi đã từng chạy nhảy, gương mặt của một vài người chẳng ưa rồi thoát cái chìm vào vô định. Đến khi nhận thức được những gì đang xảy ra trong thế giới quanh mình thì mặc nhiên chơi đùa với âm thanh như một người bạn tinh nghịch. Đến đúng độ gương mặt và tinh thần căng tràn nhất thì một tiếng chuông nhỏ reo lên báo hiệu kết thúc liệu trình. Tập cử động cơ khớp theo lời dẫn của Healer để chuẩn bị mở mắt sau một tiếng mà tôi chỉ muốn bật cười thật to. Nhưng tin tôi đi hãy cố gắng kìm chế một chút nhé, cảm giác được nhìn thấy ánh sáng mặt trời rồi mở một nụ cười tươi kèm theo lời cảm ơn với Healer đồng hành cùng mình nó kì diệu lắm.
 

Bước ra khỏi Om Healing Center. Tôi đã trở về với cuộc sống thực tại với công việc học hỏi và truyền cảm hứng cho các thính giả của mình. Để chúng tôi cùng nhau đi về một cuộc sống hiểu mình cần làm gì của mình. Tôi ước sẽ có nhiều người gọi tên được câu truyện riêng tư của mình trong tiếng ngân dày mỏng chuông xoay.
 
Om Healing Center  - Địa chỉ: 256 Paster, Phường 8, Quận 3, TP. HCM
 
Ảnh: Hong Anh Tran
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ : anh.tran@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone radio trên App 

BY Trọng Huy 2017-02-24 00:00:00 Position ( Digital Content )

Tags       

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM